1. >

Thị trường vàng trong nước tuần qua mất mốc 42 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước tuần qua sụt giảm mạnh theo giá vàng thế giới và đã mất mốc 42 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua mất mốc 42 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng trong nước tuần qua mất mốc 42 triệu đồng/lượng. Ảnh: Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN

Những phiên đầu tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ và vẫn vững giá trên mốc 42 triệu đồng/lượng.

Ở những phiên này, giá vàng thế giới đi xuống trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm đến những tài sản mang tính rủi ro hơn do tâm lý lạc quan về cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung và nỗi lo về đà giảm tốc tăng trưởng kinh tế toàn cầu dịu xuống.

Sang phiên 6/11, kim loại quý trong nước đã tuột khỏi mốc 42 triệu đồng/lượng.

Trong đêm trước 5/11, giá vàng thế giới giảm gần 2% do kỳ vọng Mỹ có thể dỡ bỏ một phần thuế áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc đã làm dịu những lo ngại về tình hình suy thoái toàn cầu.

Dù giá vàng ở cả thị trường trong nước và thế giới tăng nhẹ trong phiên 7/11, nhưng sang phiên 8/11 kim loại quý tiếp tục trượt giảm.

Phiên này, giá vàng châu Á hướng tới tuần giảm nhiều nhất trong hơn hai năm qua trong bối cảnh sức hút của vàng đối với các nhà đầu tư suy giảm trước các thông tin lạc quan về khả năng Mỹ - Trung sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1”.

Sang phiên cuối tuần, kim loại quý tiếp tục trượt giảm. Giá vàng thế giới chốt phiên này giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba tháng và khép lại một tuần giao dịch với mức giảm tính theo tỷ lệ phần trăm mạnh nhất kể từ tháng 5/2017.

Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới giảm 3,2%, giá vàng trong nước cũng giảm khoảng 500.000 - 600.000 đồng/lượng.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,26 - 41,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được niêm yết giá mua vào - bán ra tương ứng ở mức 41,36 - 41,53 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua, có những thông tin cho thấy thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn một đang trong quá trình hoàn tất khiến vàng trở nên kém hấp dẫn trong ngắn hạn.

Ngày 8/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới cho biết, ông vẫn chưa nhất trí dỡ bỏ thuế áp lên hàng hóa của Trung Quốc.

Cố vấn của Nhà Trắng Peter Navarro nói Mỹ vẫn chưa nhất trí về vấn đề trên, khi báo chí đưa tin có những bất đồng trong Chính quyền của ông Trump về việc dỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện hành.

Ngày 7/11, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, hai bên đã đồng ý rằng nếu thỏa thuận thương mại giai đoạn một được thông qua, Mỹ và Trung Quốc sẽ đồng thời giảm thuế một cách cân xứng.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ lên điểm trong tuần và một mùa báo cáo lợi nhuận được dự báo sẽ khả quan hơn dự kiến đối với các công ty có giá trị vốn hóa lớn đã khiến vàng bị bán ra.

Phó Chủ tịch GoldMining Inc, Jeff Wright, nhận định giá vàng có thể phục hồi trong những tuần tới, khi Quốc hội tiến hành các phiên điều trần nhằm vào ông Trump, nhưng giá vàng sẽ phải duy trì được ở mức 1.425-1.450 USD/ounce trước khi có thể bứt lên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiều nay, 13/2, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh 2019, triển khai tuyển sinh 2020 với các điểm cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên và Cần Thơ.

ncif