BNEWS Tình trạng thiếu chip gây ra các nút cổ chai cho ngành công nghiệp ô tô của Đức sẽ mất nhiều năm mới được giải quyết, dù các nhà sản xuất chip có kế hoạch xây dựng nhà máy tại nước này.
Đây là nhận định từ người phụ trách thu mua của Audi, công ty thuộc sở hữu của hãng sản xuất ô tô Volkswagen của Đức, Renate Vachenauer.
Các hãng sản xuất ô tô và đồ điện tử của Đức chịu tác động lớn khi phải trì hoãn sản xuất do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu. Các giám đốc điều hành và các nhà hoạch định chính sách đang xem xét lại các chuỗi cung ứng và nỗ lực để giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp của châu Á và Mỹ. Đức đang thu hút các nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới với hàng tỷ euro trợ cấp. Các nhà sản xuất chip như Intel của Mỹ và TSMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) trong năm nay đã thông báo kế hoạch xây dựng các nhà máy tại Đức. Bà Vachenauer cho rằng sẽ mất nhiều năm cho việc xây dựng sau khi hàng tỷ USD sẽ được đầu tư. Bà nói các hãng sản xuất xe có thể hạn chế các nút cổ chai nhờ giảm bớt các loại chip được sử dụng cho 8.000 loại xe ngày nay. Theo bà, các hãng cần bằng nhiều cách để ổn định nguồn cung và dự trữ chip./.Tin liên quan
Yamaha khai trương đại lý xe phân khối lớn ở Hà Nội và giới thiệu 10 mẫu xe mới
Ngày 12/8, Yamaha Motor Việt Nam khai trương đại lý 3S chính hãng thứ 2 của hệ thống Revzone Yamaha Motor ở Hà Nội, đồng thời giới thiệu 10 mẫu xe phân khối lớn đình đám gần như đầy đủ các phân khúc.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz Việt Nam ra mắt loạt xe chiến lược và nâng cấp nhiều showroom lớn
Mercedes-Benz Việt Nam công bố kế hoạch kinh doanh nửa cuối năm 2026 với loạt sản phẩm mới, mở rộng hệ thống showroom quy mô lớn và triển khai các giải pháp tài chính nhằm thúc đẩy thị trường xe sang.
-
Ô tô xe máyGreen SM Bike mở rộng dịch vụ tới 19 tỉnh, thành trên cả nước
Green SM vừa mở rộng mạng lưới dịch vụ khi triển khai Green SM Bike và Green SM Express tại Hưng Yên, Ninh Bình, Gia Lai và Đắk Lắk, nâng tổng số địa phương có mặt lên 19 tỉnh, thành phố trên cả nước.
-
Ô tô xe máyMỹ đang đối mặt với thực trạng hơn 1 triệu khách hàng ô tô tiềm năng
Ngành công nghiệp ô tô Mỹ đang đối mặt với thực trạng hơn 1 triệu khách hàng tiềm năng đã rời bỏ thị trường xe mới kể từ đầu thập kỷ do lạm phát dai dẳng, lãi suất cao và giá nhiên liệu leo thang.
-
Ô tô xe máyCanada mở cửa đón xe điện Trung Quốc, siết điều kiện đầu tư sản xuất
Bà Melanie Joly, Bộ trưởng Công nghiệp Canada cho biết, ít nhất 4 nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang tìm cách tận dụng hạn ngạch nhập khẩu ưu đãi thuế của Canada đối với xe điện.
-
Ô tô xe máyYADEA triển khai chương trình “Đổi xe xăng sang xe điện” với nhiều ưu đãi
Hưởng ứng xu hướng chuyển đổi sang các phương tiện thân thiện với môi trường, YADEA Việt Nam triển khai chương trình “Đổi xe xăng sang xe điện” tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ nay đến ngày 31/7/2026.
-
Ô tô xe máyHàn Quốc sẽ nâng thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô trở lại 5% từ tháng 7
Chính phủ Hàn Quốc chính thức thông báo chấm dứt chương trình giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô vào cuối tháng 6, đưa mức thuế trở lại mức pháp định 5% từ ngày 1/7 tới.
-
Ô tô xe máyTP. Hồ Chí Minh công bố 134 tuyến xe buýt miễn phí từ ngày 1/7
Chiều 22/6, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh đã thông tin về triển khai Chương trình hỗ trợ 100% giá vé xe buýt từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12/2026.
-
Ô tô xe máyLý do thị trường xe điện Canada lên ngôi
Sau nhiều tháng doanh số bán hàng ảm đạm, xe điện đang được thúc đẩy bởi giá xăng cao và các chính sách ưu đãi mới của chính phủ liên bang.
-
Ô tô xe máyHyundai và Kia tăng trưởng mạnh tại Ấn Độ nhờ dòng xe SUV
Hyundai và Kia ghi nhận tăng trưởng doanh số hai chữ số tại Ấn Độ trong 5 tháng đầu năm 2026, nhờ sức hút mạnh mẽ của các mẫu SUV như Creta, Venue, Seltos và Sonet.













