Thổ Nhĩ Kỳ, Nga nhất trí tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực
Ngày 24/11, Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Erdogan cho biết hai bên đặt mục tiêu tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là mở rộng kim ngạch thương mại song phương. Ông Erdogan cũng nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ cam kết tiếp tục nỗ lực chấm dứt căng thẳng trong khu vực và đóng góp cho tiến trình hòa bình thế giới.
Trong khi đó, Điện Krelim ra thông báo cho biết cuộc điện đàm giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ là sự nối tiếp của cuộc đối thoại giữa hai nhà lãnh đạo, diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Kazan (Nga) hồi tháng 10 vừa qua.
Trọng tâm của cuộc điện đàm là thảo luận thực chất về các vấn đề hiện tại trong quan hệ song phương, đặc biệt là việc nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế - thương mại và thúc đẩy hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước. Bên cạnh đó, hai bên cũng đã thảo luận về một loạt các vấn đề quốc tế.
Thổ Nhĩ Kỳ là một trong số ít quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cả Nga và Ukraine kể từ khi xung đột giữa hai nước xảy ra vào tháng 2/2022. Ankara cũng nỗ lực tìm kiếm vai trò trung gian hòa giải trong một loạt vấn đề liên quan đến xung đột.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất nối lại thảo luận về vận chuyển ngũ cốc qua Biển Đen
08:00' - 26/10/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho biết người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đề xuất khôi phục các cuộc tiếp xúc về vấn đề vận chuyển ngũ cốc qua Biển Đen.
-
Kinh tế và pháp luật
Thổ Nhĩ Kỳ: Kết án 865 năm tù đối với chủ thầu xây dựng tòa chung cư sập trong động đất
08:00' - 28/09/2024
Hãng thông tấn Anadolu cho biết chủ thầu xây dựng tòa nhà bị kết tội với cáo buộc "gây ra cái chết và thương tích cho nhiều người dù đã dự liệu được khả năng này".
-
Hàng hoá
Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn áp dụng thuế tự vệ đối với sợi polyester nhập khẩu
19:24' - 26/09/2024
Theo thông báo, Việt Nam không được loại trừ do nằm trong danh sách các quốc gia có lượng nhập khẩu đáng kể vào Thổ Nhĩ Kỳ.
-
Công nghệ
Thổ Nhĩ Kỳ chặn truy cập vào mạng xã hội Instagram
15:02' - 02/08/2024
Ngày 2/8, Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn truy cập vào mạng xã hội Instagram mà không đưa ra lời giải thích.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 60% doanh nghiệp Hàn Quốc chịu tác động từ chính sách thuế của Mỹ
07:48'
Kết quả cho thấy 60,3% doanh nghiệp trả lời sẽ chịu hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ các biện pháp thuế quan này của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất làm chậm hơn nữa quá trình phục hồi kinh tế của Thái Lan
19:40' - 01/04/2025
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đánh giá trận động đất vừa qua sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế trên 3 lĩnh vực chính là bất động sản, du lịch và tiêu dùng trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Myanmar: Số người thiệt mạng có thể vượt mốc 3.000
15:06' - 01/04/2025
CCTV dẫn lời người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing cho biết, số thương vong sẽ còn tăng lên và có khả năng vượt mốc 3.000 người.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới "nín thở" chờ động thái thuế quan mới của Tổng thống Mỹ
14:38' - 01/04/2025
Theo kế hoạch, ông Trump sẽ công bố các mức "thuế quan đối ứng" cụ thể và khả năng nhắm mục tiêu vào các ngành kinh tế vào ngày 2/4 (giờ địa phương).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo thương mại trước thềm áp thuế
13:33' - 01/04/2025
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết chưa có Tổng thống Mỹ nào trong lịch sử hiện đại nhận thức rõ về các rào cản thương mại bất lợi đối với những nhà xuất khẩu Mỹ như ông Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đánh thuế đối ứng với tất cả các nước có thương mại "không công bằng"
12:41' - 01/04/2025
Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt cho rằng một số quốc gia đã "bóc lột" Mỹ trong thời gian dài, đồng thời tái xác nhận kế hoạch công bố áp thuế đối ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine sắp nêu đề xuất điều chỉnh dự thảo thỏa thuận khoáng sản với Mỹ
12:39' - 01/04/2025
Một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 31/3 cho biết nước này đang soạn thảo một số điều chỉnh cho dự thảo thỏa thuận với Mỹ về quyền tiếp cận các nguồn tài nguyên khoáng sản của Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Thành phố Trùng Khánh thực thi các biện pháp hỗ trợ kinh tế tư nhân
10:01' - 01/04/2025
Trùng Khánh (Trung Quốc) thực thi các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân như bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp, cải thiện quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp theo hướng minh bạch, thân thiện...
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo về rào cản thương mại của nước ngoài
09:59' - 01/04/2025
Ngày 31/3, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một danh sách chi tiết về các chính sách và quy định của các nước mà Washington coi là rào cản thương mại.