Thổ Nhĩ Kỳ thả nhà báo người Italy
Thông báo của Bộ Ngoại giao Italy nêu rõ nhà báo Gabriele Del Grande, 34 tuổi, sẽ tới sân bay Bologna ở Italy trong sự đón đợi của người thân và Ngoại trưởng Angelino Alfano.
Về phần mình, Ngoại trưởng Alfano thông báo ông vừa trò chuyện với nhà báo Del Grande và xác nhận phóng viên này đang trên đường trở về Italy.
Nhà báo Del Grande bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ và còng tay hôm 9/4 vừa qua khi đang phỏng vấn những người tị nạn trốn chạy khỏi nội chiến tại Syria nhằm thu thập thông tin cho cuốn sách mà ông đang viết về đề tài xung đột cũng như sự ra đời của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.
Hồi tuần trước, nhiều nhà văn, nhà báo đã tiến hành tuyệt thực sau khi cho rằng nhà báo Del Grande không được gặp luật sư bào chữa và bị thẩm vấn về nội dung các cuộc phỏng vấn người tị nạn của ông.
Nhà báo Del Grande là đồng tác giả, cũng như đồng đạo diễn bộ phim tài liệu về người tị nạn Syria và Palestine mang tên “Io sto con la sposa" (Tạm dịch: Sát cánh cùng vị hôn thê) đã được công chiếu tại Liên hoan phim Venice (Italy) năm 2014./.- Từ khóa :
- nhà báo italy
- thả nhà báo italy
- thổ nhĩ kỳ
- is
- khủng bố
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khai trương Cổng thông tin điện tử của Hội Nhà báo Việt Nam
15:53' - 22/04/2017
Ngày 22/4, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức khai trương Cổng thông tin điện tử của hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp ba đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo cưỡng đoạt tài sản
19:02' - 25/03/2017
Công an Hải Phòng đã ra quyết định bắt và khám xét khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với ba đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tài sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
10:13' - 08/02/2017
Từ ngày 15/02/2017, thủ tục cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo được thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 49/2016/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.
-
Chuyển động DN
Facebook ra mắt trang đào tạo trực tuyến miễn phí cho nhà báo
19:52' - 27/10/2016
Trang web này sẽ được cập nhật liên tục trong tuần với một phần mềm hỗ trợ mà Facebook phát hành vào ngày 25/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
