BNEWS Phiên chiều 4/10, giá dầu châu Á đã rời khỏi mức đỉnh của bốn năm ghi nhận trong phiên trước do thông tin Nga và Saudi Arabia đã đạt thỏa thuận "ngầm" trong tháng Chín về tăng sản lượng dầu.
Trên thị trường Singapore, giá dầu Brent giảm 15 xu Mỹ (0,2%) xuống 86,14 USD/thùng vào lúc 13 giờ 51 phút (theo giờ Việt Nam).
Hồi phiên 3/10, giá dầu Brent đã chạm mức cao của bốn năm là 86,74 USD/thùng do những dự báo về thị trường năng lượng sẽ bị thắt chặt một khi các lệnh trừng phạt của Mỹ áp lên hoạt động xuất khẩu dầu của Iran có hiệu lực vào tháng 11 tới.
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng lùi 18 xu Mỹ (0,2%) xuống 76,23 USD/thùng trong phiên này. Một tin tức khiến thị trường chú ý trong phiên này là việc Nga và Saudi Arabia đã đạt được một thỏa thuận "ngầm" trong tháng Chín về việc nâng sản lượng nhằm “hạ nhiệt” giá dầu.Việc này xảy ra trước khi Moskva và Riyadh tham vấn các nhà sản xuất khác, bao gồm các nước thành viên còn lại của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay dự trữ dầu thô thương mại của nước này tăng gần 8 triệu thùng lên mức 404 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28/9.Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 3/2017 và cao hơn nhiều so với mức dự báo tăng 1-2 triệu thùng mà các nhà quan sát thị trường đưa ra trước đó.
Cũng theo báo cáo của EIA, sản lượng dầu thô của Mỹ vẫn duy trì ở mức cao kỷ lục 11,1 triệu thùng/ngày. Về phía cầu, các nhà quan sát đang ngày càng lo ngại rằng giá dầu cao và sự mất giá của các đồng tiền tại các thị trường mới nổi sẽ khiến nhu cầu dầu mỏ sụt giảm cũng như tác động đến tăng trưởng kinh tế. Công ty tư vấn năng lượng JBC Energy mới đây cho biết họ đã phải hạ mức dự báo nhu cầu dầu xuống dưới mức 1,1 triệu thùng, giảm 300.000 thùng so với trước đó.Sự điều chỉnh này diễn ra trong bối cảnh giá dầu Brent vượt mức 80 USD/thùng, cuộc khủng hoảng tiền tệ tiếp diễn tại các thị trường mới nổi, cũng như lượng dầu dự trữ ngày càng tăng cao và tranh chấp thương mại Trung Quốc – Mỹ vẫn chưa có hồi kết.
>>>Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,57%>>>Giá dầu châu Á ngày 3/10 tăng nhẹ
Tin liên quan
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,57%
Ngày 3/10, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,57% do thị trường lo ngại nguồn cung trên thị trường sẽ bị thắt chặt hơn khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran được thực hiện từ đầu tháng 11/2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu thô leo đỉnh 6 tuần khi rủi ro bủa vây các tuyến hàng hải Trung Đông
Giá dầu thô thế giới bật tăng hơn 3% lên mức cao nhất trong 6 tuần vào phiên 22/7, khi căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông gây áp lực lên thị trường.
-
Hàng hoáGiá dầu áp sát mức đỉnh 6 tuần do rủi ro nguồn cung mới tại Trung Đông
Giá dầu thô tại châu Á tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch 22/7, tiến gần tới mức cao nhất trong 6 tuần, trước những lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng ảnh hưởng trên thị trường cacao Tây Phi
Việc Trung Quốc miễn thuế nhập khẩu cacao từ các nước châu Phi và đẩy mạnh đầu tư chế biến tại Tây Phi đang giúp Bắc Kinh mở rộng ảnh hưởng trong chuỗi cung ứng cacao toàn cầu.
-
Hàng hoáGiá dầu lên mức cao nhất trong 5 tuần do xung đột Mỹ - Iran
Chốt phiên 21/7, giá dầu thế giới đã tăng khoảng 2%, chạm mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua.
-
Hàng hoáThái Lan đẩy mạnh việc tiêu thụ sầu riêng miền Nam
Bộ Thương mại Thái Lan triển khai nhiều giải pháp tiêu thụ khoảng 300.000 tấn sầu riêng miền Nam trong bối cảnh xuất khẩu sang Trung Quốc giảm.
-
Hàng hoáGây dựng thương hiệu mật ong từ cánh rừng ngập mặn
Mô hình nuôi ong dưới tán rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy tạo sinh kế cho người dân, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và xây dựng thương hiệu mật ong sú vẹt.
-
Hàng hoáLô hàng thịt lợn đầu tiên của Séc chính thức vào thị trường Việt Nam
Lô thịt lợn đầu tiên từ Cộng hòa Séc được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam qua Cảng Hải Phòng, mở ra cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và logistics giữa hai nước.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 1% sau đề xuất ngừng bắn giữa Mỹ và Iran
Giá dầu giảm hơn 1% tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 21/7.
-
Hàng hoáGiá dầu thô tăng hơn 1% sau các diễn mới tại Trung Đông
Giá dầu thô thế giới tăng hơn 1% trong phiên 20/7, khi kỳ vọng Mỹ - Iran nối lại đàm phán hòa bình giúp xoa dịu lo ngại về nguy cơ phong tỏa hàng hải tại eo biển Hormuz.












