Thời tiết 3 ngày tới: Vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to
Từ đêm 21 đến ngày 23/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.
Dự báo lượng mưa tích lũy trong 24 giờ như sau: Từ đêm 21 đến ngày 22/6 phổ biến 10-20 mm, có nơi trên 30mm; từ đêm 22 đến ngày 23/6 phổ biến 20-40mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang và Cao Bằng có nơi trên 70mm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
Cũng trong chiều 21/6, khu vực các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa từ 13 giờ - 16 giờ tại một số trạm như sau: Khánh Hiệp 55,3mm (Khánh Hòa), Tà Pao 51mm, Bình An 46,1mm (Bình Thuận), Nam Ban 55mm, Lộc Lâm 46mm (Lâm Đồng)...
Trong chiều và tối 21/6, khu vực các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa trong 3 giờ tới phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng. Về diễn biến nắng nóng, ngày 22/6, khu vực Hòa Bình, trung du và Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ. Ngày 23/6, ở Bắc Bộ cục bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 34-36 độ C. Ngày 22/6, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%.Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ. Ngày 23/6, Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.
Từ khoảng ngày 25-26/6, nắng nóng có khả năng gia tăng ở khu vực trung du, Đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1. Dự báo thời tiết ngày mai 22/6:Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C; riêng Hòa Bình 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; Riêng Hòa Bình 36-38 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; khu vực trung du và đông bằng ngày có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: Vùng núi 25-27 độ C; trung du và đồng bằng 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: vùng núi 31-34 độ C; trung du và đồng bằng 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía Nam 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết hôm nay 21/6: Khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng
07:39' - 21/06/2022
Dự báo thời tiết ngày 21/6 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Hòa Bình, trung du và Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 21/6: Hà Nội tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt
18:44' - 20/06/2022
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ C.
-
Ô tô xe máy
Những cách chống nóng hiệu quả cho ô tô dưới thời tiết nắng nóng gay gắt
14:38' - 20/06/2022
Trong những ngày này, nhiệt độ ở miền Bắc cao nhất trên dưới 40 độ C, nếu để xe ô tô lâu dưới thời tiết này có thể biến chiếc xe thành phòng “xông hơi” bất đắc dĩ, con người rất dễ ốm do sốc nhiệt.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cung cấp thông tin thời tiết phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025
20:32'
Ngày 21/6, Cục Khí tượng thủy văn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ra văn bản số 517/KTTV-DBQG gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cung cấp thông tin thời tiết phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
16:58'
Dự báo đêm 21/6 và ngày 22/6, nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm xảy ra trên biển và trên đất liền như mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc xoáy, gió giật mạnh, sóng cao...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ
15:20'
Dự báo thời tiết chiều 21/6, Hà Nội có thể xảy ra mưa dông kèm lốc sét; 15 tỉnh Bắc Bộ có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo ngập úng khu vực nội thành Hà Nội
09:07'
Từ nay đến khoảng 11 giờ ngày 21/6, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 30-50mm, có nơi trên 70mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 21/6: Hà Nôi có mưa rào và dông
08:21'
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết ngày 21/6, Hà Nội sáng sớm và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to; ngày có lúc có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh vùng núi phía Bắc chủ động ứng phó với mưa lớn
18:31' - 20/06/2025
Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 20/6 đến ngày 22/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 20/6: Từ Thanh Hóa đến Huế có nơi nắng nóng gay gắt
07:50' - 20/06/2025
Dự báo thời tiết ngày 20/6 từ Thanh Hóa đến Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ chiều tối 20/6 đến ngày 22/6, Bắc Bộ khả năng xảy ra đợt mưa lớn
16:30' - 19/06/2025
Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nắng nóng ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng sẽ kéo dài
14:33' - 19/06/2025
Do ảnh hưởng của nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư