BNEWS Đêm 16/4, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 16/4, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa.
Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng khuyến cáo, hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh cũng có khả năng gây tốc mái nhà, hư hỏng các công trình công công, gãy đổ cây xanh...ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân. Do vậy, người đân cần theo dõi sát các bản tin dự báo, cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng như các thông tin chính thống trên các phương tiện trên các cơ quan truyền thông của Trung ương và địa phương để chủ động ứng phó. Thời tiết các khu vực đêm 16/4, ngày 17/4: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 35 độ C. Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng vùng núi phía Tây 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C; riêng vùng núi phía Tây 35-37 độ C. Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.- Từ khóa:
- thời tiết
- dự báo thời tiết
Tin liên quan
Thời tiết ngày 16/4: Nắng bao trùm nhiều khu vực
Nhiều khu vực ngày nắng, có nơi nắng nóng với nền nhiệt trên 35 độ C, chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 15/7: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa trên 100 mm
Đêm 15/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa rất to trên 100 mm; Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông vào chiều và tối.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu bảo đảm an toàn đập, hồ chứa
Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, bảo đảm an toàn đập, hồ chứa trước nguy cơ mưa lũ cực đoan do El Nino, sẵn sàng ứng phó trong mùa mưa lũ 2026.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất trong tối và đêm tại cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ
Chiều tối và đêm 14/7, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ 15-16/7, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 15-16/7, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa nắng nóng, có nơi trên 36 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa to
Dự báo thời tiết ngày 14/7, Bắc Bộ có nơi nắng nóng, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa dông, cục bộ trên 100mm. Gió Tây Nam mạnh khiến nhiều vùng biển động, sóng cao tới 4m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCà Mau: Dông lốc làm 4 người bị thương và thiệt hại 75 căn nhà
Ngày 13/7, thông tin từ Văn phòng Phòng, chống thiên tai tỉnh Cà Mau cho biết, dông lốc làm thiệt hại nhiều căn nhà tại các xã Khánh Bình, Trần Văn Thời, Trí Phải và xã Lương Thế Trân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu16 giờ ngày 13/7, đóng 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
Chiều 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7584/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc đóng cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTriều cường tại nhiều khu vực ven biển có xu hướng tăng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, triều cường tại nhiều khu vực ven biển có xu hướng tăng trog vài ngày tới, sau đó giàm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu"Vòm nhiệt" thiêu đốt miền Tây nước Mỹ
Nhiều khu vực trên thế giới đang tiếp tục đối mặt với các đợt nắng nóng khắc nghiệt khi những "vòm nhiệt" cường độ mạnh gây nhiệt độ tăng cao tại Mỹ và châu Âu.










