1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Thông tin chuyến bay VN62 từ Moscow đến Hà Nội của Vietnam Airlines gặp sự cố tại sân bay

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 23/10, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) có thông báo chính thức về chuyến bay VN62 từ Moscow đến Hà Nội ngày 22/10/2019.

Thông tin chuyến bay VN62 từ Moscow đến Hà Nội của Vietnam Airlines gặp sự cố tại sân bay


Vietnam Airlines chính thức thông tin chuyến bay VN62 từ Moscow đến Hà Nội gặp sự cố tại sân bay  Sheremetyevo. Ảnh minh hoạ/Vietnam Airlines

Theo đó, chuyến bay VN62 khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 dự kiến cất cánh lúc 14h40 ngày 22/10/2019 (giờ địa phương) từ sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga) đến Hà Nội đã không khởi hành đúng kế hoạch do ống lồng của sân bay khi được kéo ra chuẩn bị cất cánh đã va chạm vào vỏ miệng hút một động cơ máy bay.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp với đội ngũ chuyên gia của sân bay Sheremetyevo và Boeing kiểm tra, đánh giá tình trạng máy bay và quyết định hoãn chuyến bay để khắc phục kỹ thuật. 

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách. Các hành khách còn hiệu lực visa nhập cảnh trở lại Nga được Hãng phục vụ khách sạn lưu trú và ăn uống. Đối với các hành khách hết hạn visa không thể nhập cảnh trở lại, Vietnam Airlines đã bố trí đưa vào phòng chờ hạng Thương gia của sân bay Sheremetyevo để phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi.

Để giải tỏa hành khách, Vietnam Airlines sẽ thay thế máy bay Boeing 787-9 bằng máy bay Boeing 787-10 với số ghế lớn hơn trên chuyến bay thường lệ từ Hà Nội đi Moscow ngày tiếp theo. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng lên phương án vận chuyển hành khách qua một số sân bay tại châu Âu có đường bay của Hãng về Việt Nam như Charles De Gaulle (Paris, Pháp), Frankfurt (Đức), đồng thời liên hệ hãng hàng không Aeroflot (Nga) và một số hãng khác để chuyển khách./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Công ty Dreamt Life Việt Nam phải dừng lưu thông và thu hồi toàn bộ 13 sản phẩm trong danh mục mà Bộ Y tế nêu kể từ ngày 19/11.

ncif