1. >

Thông tin mới nhất vụ nổ súng ở Viện bảo tàng Louvre

Facebook Share

BNEWS.VN Thông tin mới nhất do người đứng đầu cảnh sát thủ đô Paris cho biết không tìm thấy chất nổ trong túi của nghi can vừa tiến hành vụ tấn công bằng dao tại Viện bảo tàng Louvre chiều 3/2 (giờ Việt Nam).

Thông tin mới nhất vụ nổ súng ở Viện bảo tàng Louvre

Cảnh sát Pháp bảo vệ tại hiện trường. Ảnh: EPA

Thủ tướng Pháp cho rằng vụ tấn công này mang tính khủng bố.

Theo người phát ngôn cảnh sát Paris, nghi can đã hô to khẩu hiệu "Allahuda Akbar" (Thánh Ala vĩ đại) khi cầm dao cùng một túi xách tay vào Viện bảo tàng Louvre.

Đối tượng này đã tấn một công nhân viên an ninh, buộc nhân viên này phải nổ 5 phát súng, khiến đối tượng trọng thương. Hiện nhân viên an ninh này cũng bị thương nhẹ.

Có tin cảnh sát Pháp cũng đã bắt giữ đối tượng thứ hai có hành động khả nghi.

Ngay sau vụ nổ súng, giới chức Pháp đã triển khai lực lượng an ninh tại bảo tàng và các trung tâm mua sắm lân cận.

Trong khi đó, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Khu vực xảy ra nổ súng hoàn toàn bị cách li.

Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, là nơi trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 19.

Đây cũng là địa điểm du lịch của Pháp thú hút đông đảo khách du lịch.

Năm 2008, Louvre đón 8,5 triệu lượt khách, giữ vị trí địa điểm thu phí được viếng thăm nhiều nhất Paris, đồng thời cũng là bảo tàng thu hút nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, ngành "công nghiệp không khói" của Pháp đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do một loạt các vụ tấn công xảy ra trong 2 năm gần đây ở đất nước châu Âu này.

Năm 2016, lượng du khách đến Pháp đã giảm 15% so với năm 2015, xuống còn 7,3 triệu lượt khách./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif