Thông tin mới về vụ cháy lớn tại La Phù, Hà Nội

11:12' - 07/12/2016
BNEWS Việc đám cháy bùng phát mạnh được xác định do khu vực xưởng có nhiều nguyên vật liệu dễ cháy cũng như kết cấu nhà xưởng có tường bao kín, dẫn đến đám cháy phức tạp.
Xe cứu hỏa liên tục đến để dập lửa. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Sáng 7/12, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội, Công an huyện Hoài Đức cùng các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra vụ cháy lớn xảy ra vào tối 6/12 tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 13 (Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội), vụ cháy lớn này đã thiêu rụi nhà xưởng của Công ty cổ phần kỹ nghệ Châu Âu với diện tích 600m2 có kết cấu xây dựng tường gạch xây lửng, quây tôn, trần mái tôn, gây sập đổ hoàn toàn, từ đó cháy lan làm biến dạng, sụp đổ mái nhà xưởng công ty TNHH Nam Việt có diện tích 600m2 với cùng kết cấu và một phần mái, kết cấu của Công ty TNHH Đức Cường với diện tích 100m2.

Cảnh sát PCCC tiếp cận sát hiện trường nỗ lực phun nước dập lửa. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Cũng theo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 13, đám cháy xảy ra vào khoảng 20 giờ 29 phút ngày 6/12, song đơn vị nhận được tin báo cháy rất muộn. Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã điều động 13 xe chữa cháy, 6 xe bồn chở nước, nhiều phương tiện khác cùng cán bộ, chiến sĩ đến chữa cháy.

Tại hiện trường, trên 100 cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy của Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp cùng các lực lượng khác đã triển khai các phương án khoanh vùng, phun nước dập lửa, chống cháy lan, không để ngọn lửa lan ra khu vực bên ngoài xưởng.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây cháy cũng như thiệt có hay không các trường hợp người bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Đến 22 giờ ngày 6/12, vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế và đến 3 giờ ngày 7/12, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng đã ngăn chặn cháy lan sang 5.000m2 nhà xưởng lân cận và cứu được toàn bộ tài sản của Công ty TNHH Đức Cường ra nơi an toàn.

Việc đám cháy bùng phát mạnh được xác định do khu vực xưởng có nhiều nguyên vật liệu dễ cháy cũng như kết cấu nhà xưởng có tường bao kín, dẫn đến đám cháy phức tạp. Tổng diện tích nhà xưởng bị cháy rụi khoảng 1.300m2.

Thiệt hại về tài sản đang được thống kê làm rõ, song sơ bộ ban đầu vụ hỏa hoạn gây thiệt hại ước tới hàng chục tỷ đồng./.

>>> Hỏa hoạn khiến 4 người bị thương nặng tại Tp. Hồ Chí Minh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục