1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy tàu cá Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn nguồn Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết vào sáng 17/1, đã xảy ra vụ hỏa hoạn trên tàu cá tại tại vùng biển thuộc thành phố Yeosu, tỉnh Nam Jeolla.

Thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy tàu cá Hàn Quốc

Cảnh sát biển tìm kiếm thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc ngày 17/1/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Sau khi dập tắt lửa và khám nghiệm hiện trường đã phát hiện một lao động Việt Nam tử vong; 1 lao động người Việt Nam khác bị bỏng; 1 lao động người Trung Quốc rơi xuống biển và được xác định đã mất tích; những người còn lại đã được giải cứu.

Hiện Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc tiếp tục tìm kiếm thuyền viên bị mất tích và khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Thuyền viên tử vong là anh Hoàng Văn Thắng, sinh ngày 12/01/1996, quê quán Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình; được Công ty Tracimexco đưa sang làm việc tại Hàn Quốc, nhập cảnh ngày 08/11/2016.

Trong khi đó, thuyền viên bị bỏng là anh Hồ Văn Hiệu, sinh ngày 16/09/1979, quê quán tỉnh Quảng Bình; được Công ty SONA đưa sang làm việc tại Hàn Quốc, nhập cảnh ngày 16/01/2018.

Hiện nay, anh Hồ Văn Hiệu đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Cheonam Yeosu.

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết sẽ phối hợp với bộ phận chức năng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc để hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ giấy tờ có liên quan tới vụ hỏa hoạn này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif