1. >

Thông tuyến Quốc lộ 4H do sạt lở núi tại bản Nà Khuyết, Điện Biên

Facebook Share

BNEWS.VN Vào khoảng 12 giờ ngày 5/8, điểm sạt lở tại Km74 tuyến Quốc lộ 4H đoạn chạy qua địa phận bản Nà Khuyết, xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên cơ bản đã được thông tuyến.

Thông tuyến Quốc lộ 4H do sạt lở núi tại bản Nà Khuyết, Điện Biên

Hơn 14 giờ, ngày 5/8, điểm sạt lở tại Km74, Quốc lộ 4H thuộc địa phận xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên với khoảng 3.500 mét khối đất đá sạt trượt đã cơ bản được xử lý, thông tuyến bước 1. Ảnh: TTXVN 

Theo đó, các loại phương tiện xe máy, xe cơ giới đều đã có thể lưu thông qua đây.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, hơn 2/3 chiều rộng của tuyến đường tại điểm sạt lở đã được mở. Nhiều loại xe tải, xe khách và người điều khiển xe máy chạy tuyến Điện Biên-Lai Châu và ngược lại có thể di chuyển qua điểm sạt lở.

Ông Lương Thanh Tùng, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Quản lý đường bộ II cho biết: Để xử lý dứt điểm tình trạng sạt lở tại điểm sạt, đảm bảo an toàn giao thông cho các loại phương tiện, đơn vị đã huy động các máy ủi, máy xúc tiếp tục hoạt động san ủi, hót sạt, giải phóng đất đá khỏi hiện trường, lấy lại mặt bằng ban đầu của tuyến Quốc lộ.

Tuyến Quốc lộ 4H có chiều dài gần 150 km nối trung tâm huyện Mường Chà với huyện Mường Nhé của tỉnh Điện Biên. Theo ông Lương Thanh Tùng, toàn tuyến có nhiều điểm xung yếu, thường xảy ra sạt lở đất đá vào mùa mưa lũ ảnh hưởng lớn đến tình hình giao thông.

Nhằm chủ động ứng phó với sự cố sạt lở đất, đá trong mùa mưa, đơn vị đã bố trí 4 máy xúc, máy ủi và 5 ô tô tải trên toàn tuyến để xử lý ứng cứu khi sạt lở xảy ra.

Dù nền đường vẫn còn nhiều bùn trơn song với sự hỗ trợ của máy xúc, người đi bộ và các phương tiện xe máy, ô tô con gầm thấp đã có thể qua lại dễ dàng hơn. Ảnh: TTXVN

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 5 giờ ngày 4/8, do mưa lớn kéo dài đã xảy ra sạt lở núi khiến khoảng 3.500 mét khối đất đá, cây rừng phía vách ta-luy dương đổ ập xuống mặt đường tại Km74 tuyến Quốc lộ 4H, thuộc địa phận bản Nà Khuyết gây tình trạng ùn ứ, ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Hàng chục xe tải gầm cao, xe khách, ô tô con chạy tuyến Điện Biên - Lai Châu và ngược lại phải nằm đợi hai bên điểm sạt lở./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif