BNEWS Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư gửi cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân.
TTXVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Thủ tướng:
Trong thời gian vừa qua, tình hình thiên tai ở các tỉnh miền Trung diễn biến rất phức tạp, đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân. Trước tình hình trên, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống bão lụt, khắc phục hậu quả nặng nề của mưa bão, lũ lụt. Công an nhân dân là một trong những lực lượng tuyến đầu tích cực tham gia công tác phòng, chống thiên tai, cứu giúp nhân dân các tỉnh miền Trung chống chọi, khắc phục mưa lũ. Các đồng chí đã có những phương án, kế hoạch và triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự; duy trì trật tự an toàn giao thông; chỉ đạo, điều động lực lượng Công an các địa phương trực tiếp tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ, ủng hộ nhân dân các vùng bị mưa lũ lớn; bảo vệ an toàn các chuyến hàng cứu trợ của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cả nước đến với đồng bào bị thiên tai. Nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an đã không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, kịp thời có mặt ở những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất để tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, di dời dân cư ra khỏi vùng nguy hiểm, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.Trong đó, Đại úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vùng cao biên giới là một tấm gương điển hình, xứng đáng để toàn lực lượng chúng ta học tập, noi theo.
Thay mặt Chính phủ, tôi ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tư tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn.Đặc biệt, tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi các cán bộ, chiến sỹ Công an ngày đêm tham gia trực tiếp cứu giúp nhân dân ra khỏi vùng lũ, vùng bị sạt lở đất đá ở các tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua. Những hành động có ý nghĩa thiết thực nêu trên thể hiện lực lượng Công an nhân dân không chỉ làm tốt vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội mà còn là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.
Trước tình hình mưa lũ còn kéo dài và diễn biến rất phức tạp trong thời gian tới, tôi đề nghị các đồng chí cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội và các cấp ủy, chính quyền địa phương, tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự; tích cực tham gia phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, không để tính mạng và tài sản của nhân dân bị đe dọa, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, góp phần làm ngời sáng thêm phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.Tin liên quan
Đã đưa được thi thể Thượng úy công an hy sinh khi đi cứu nạn về Đông Hà
Thi thể của Thượng úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, người bị thiệt mạng trong khi cứu hộ người dân đã được đưa ra khỏi địa bàn xã Hướng Việt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiều gì giúp Đồng Tháp không có tàu cá vi phạm IUU?
Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đạt kết quả khả quan.
-
Kinh tế Việt NamChính sách nhà ở phải rõ trách nhiệm, sát nhu cầu người dân
Tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, chiều 21/8, các đại biểu đã góp ý dự thảo Luật Nhà ở.
-
Kinh tế Việt NamLần đầu tiên Tây Ninh tổng lực đo lường sức khỏe kinh tế số
Lần đầu tiên trong tiến trình chuyển đổi số địa phương, tỉnh Tây Ninh triển khai phương án thống nhất điều tra, thống kê kinh tế số định kỳ hàng năm giai đoạn 2026 - 2030.
-
Kinh tế Việt NamBảo lưu quyền tài sản hợp pháp của chủ sở hữu khi xây dựng lại chung cư
Nhà ở xã hội không chỉ là câu chuyện về quỹ đất hay số lượng căn hộ mà là cơ hội an cư của hàng triệu người lao động.
-
Kinh tế Việt NamDự án gia cố đê sông Càn chậm tiến độ, người dân thấp thỏm mùa mưa bão
Các hộ dân dọc tuyến đi lại rất khó khăn, nắng bụi, mưa lầy lội, đặt biệt lo lắng vì đang trong mùa mưa bão nguy cơ sạt lở đê…
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 57-NQ/TW: Công nghệ thay đổi cách vận hành lưới điện miền Trung
Ứng dụng công nghệ và tự động hóa giúp ngành điện miền Trung vận hành hiệu quả, cụ thể hóa các mục tiêu của Nghị quyết 57-NQ/TW.
-
Kinh tế Việt NamTrình Quốc hội giảm 30% thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp
Quốc hội xem xét giảm 30% thuế thu nhập trong năm 2026-2027 cho cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp doanh thu không quá 10 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.
-
Kinh tế Việt NamTìm lời giải cho bài toán quản lý ngập lụt đô thị và lưu vực sông tại Việt Nam
Ngày 21/8, tại Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã phối hợp cùng Hội Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Hội thảo Quốc tế về Quản lý Ngập lụt Đô thị và Lưu vực Sông.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 70-NQ/TW: Chủ động ứng phó mưa bão và khôi phục nhanh nguồn điện
Sau những tháng cao điểm nắng nóng với phụ tải điện tăng cao, ngành điện miền Trung bước vào mùa mưa bão với yêu cầu vận hành an toàn lưới điện và khôi phục nhanh cấp điện khi thiên tai xảy ra.










