1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thủ đô Ấn Độ trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới cung cấp Wi-Fi miễn phí

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 19/12, chính quyền New Delhi của Ấn Độ đã đưa vào hoạt động 100 trạm phát sóng Wi-Fi, qua đó cung cấp kết nối Internet miễn phí cho toàn bộ người dân vùng thủ đô này.

Thủ đô Ấn Độ trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới cung cấp Wi-Fi miễn phí

Phát biểu tại sự kiện khai trương các trạm phát sóng Wi-Fi miễn phí, Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal cho biết có kế hoạch lắp đặt 11.000 trạm phát sóng Wi-Fi miễn phí ở New Delhi, với mục tiêu đưa New Delhi trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ Internet miễn phí.

Kế hoạch đầy tham vọng này được chính quyền lãnh thổ thủ đô Delhi phê chuẩn hồi tháng 8 vừa qua. Theo đó, trong tổng số 11.000 trạm, 4.000 trạm sẽ được lắp tại các bến xe buýt, trong khi 7.000 trạm còn lại sẽ được lắp tại các khu vực cử tri của bầu cử địa phương trên toàn Delhi.

Mỗi người sẽ được dùng 15GB dữ liệu miễn phí/tháng, với tốc độ truy cập 200Mb/giây và đây mới chỉ là giai đoạn đầu. Người dùng ở cách trạm phát sóng trong phạm vi 50 mét sẽ sử dụng được dịch vụ.

Cam kết cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí ở Delhi đã giúp đảng AAP của ông Kejriwal giành được sự ủng hộ của nhóm cử tri trẻ tuổi trước thềm cuộc bầu cử lập pháp địa phương vào tháng 2/2015. Việc công bố triển khai dịch vụ trên được đánh giá có ý nghĩa quan trọng, bởi nó diễn ra chỉ 9 tháng trước khi cuộc bầu cử địa phương được tổ chức./.

Xem thêm:

>>Ấn Độ phê chuẩn kế hoạch phủ sóng wifi miễn phí ở thủ đô

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif