Thủ đô Seoul của Hàn Quốc ghi nhận nhiệt độ thấp nhất trong 35 năm

11:17' - 08/01/2021
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, nước này đã ghi nhận nhiệt độ xuống mức thấp nhất vào ngày 7/1 vừa qua với nhiều khu vực có mức thấp kỷ lục gần -20 độ C và tuyết rơi nhiều.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh -50 độ C (thổi từ Bắc Cực) trên vùng trời cách mặt đất 5 km, nhiều khu vực tại Hàn Quốc đã có tuyết rơi dày trong đêm 7/1, kéo theo đó là tình trạng rét buốt và nhiều tuyến đường huyết mạch đã bị đóng băng sau khi tuyết ngừng rơi.

Riêng trong sáng 7/1, thủ đô Seoul ghi nhận tình trạng giao thông hỗn loạn trong giờ đi làm, số người sử dụng phương tiện công cộng đông hơn, một số tàu điện ngầm trong Seoul và vùng phụ cận đã gặp sự cố trong nhiều giờ. Nhiều hộ gia đình gặp khó khăn khi hệ thống đường ống dẫn nước bị đóng băng.

Số liệu của Cục khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho thấy tại khu vực thủ đô Seoul, đợt lạnh bắt đầu từ đầu tuần này đã đẩy nhiệt độ xuống -18,6 độ C, thấp thứ hai kể từ mức kỷ lục -19,2 độ C vào ngày 5/1/1986.

Tuyết đã rơi dày tới 15 cm ở các khu vực ven biển phía Tây Nam của tỉnh Jeolla và đảo Jeju.

Lượng tuyết tích lũy trên Núi Halla ở Jeju đạt 31,1 cm. Hầu hết các khu vực trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc vẫn nằm trong "cảnh báo sóng lạnh" hoặc tuyết rơi dày kể từ đầu tuần này.

Theo nhận định của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE), nhu cầu cao điểm về điện dự kiến sẽ lập kỷ lục mới vào ngày 8/1.

Chỉ tính riêng trong ngày 7/1, tiêu thụ điện đã lên mức cao kỷ lục trong mùa Đông năm nay với 90,2 triệu kilowatt vào lúc 17 giờ.

KMA cho biết đợt lạnh dự kiến sẽ còn kéo dài mặc dù nhiệt độ có thể tăng nhẹ vào ngày 9/1.

Cơ quan này cũng đã đưa ra cảnh báo đặc biệt về rét đậm, yêu cầu người dân chú ý sưởi ấm, đề phòng sự gia tăng các bệnh liên quan đến tim mạch và hô hấp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục