Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chia sẻ với thí sinh vùng tâm lũ Hà Giang

15:57' - 27/06/2018
BNEWS Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng công tác tổ chức thi tốt, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trong 2 ngày 26 và 27/6, đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại một số điểm thi Trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn tỉnh Hà Giang, động viên các thí sinh ở vùng tâm lũ.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang. Ảnh: Minh Tâm-TTXVN

Tại buổi làm việc với Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng đã chia sẻ với những khó khăn của Hà Giang trong đợt mưa lũ vừa qua. Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao việc tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia của tỉnh Hà Giang.

Trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt, các cấp, các ngành của tỉnh Hà Giang đã cùng vào cuộc quyết liệt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em tham gia kỳ thi. Hội đồng thi tại Hà Giang thực hiện nghiêm túc, kịp thời chế độ báo cáo kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tỉnh Hà Giang cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo tốt kỳ thi, phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo để trao đổi thông tin; báo cáo kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo về giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Giang - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ vừa qua như: Điểm thi tại trường Trung học Phổ thông Chuyên tỉnh Hà Giang, trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phòng, trường Trung học phổ thông Hùng An và trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Bắc Quang và một số điểm thi trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Qua kiểm tra thực tế, ghi nhận tại các điểm thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng công tác tổ chức thi tốt, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang Vũ Văn Sử: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia 2018, Hà Giang có 20 điểm thi, 279 phòng thi với 5.499 thí sinh đăng ký dự thi. Trong thời gian diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra thiên tai nặng nề, song nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cùng sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, kỳ thi địa bàn tỉnh vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch...
*Ngày 27/6, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia tỉnh Quảng Ninh, buổi thi cuối cùng đã diễn ra nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm quy chế thi. Mặc dù nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có mưa vừa đến mưa to, dông lớn nhưng các cấp, các ngành liên quan đã phối hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thí sinh dự thi.
Khoảng 5 giờ 30 phút đến 7 giờ ngày 27/6, trên địa bàn huyện Hoành Bồ xảy ra mưa lớn diện rộng, 26 ngầm tràn bị ngập, một số khu vực thuộc tuyến Quốc lộ 279, đoạn qua các xã Vũ Oai, Thống Nhất…bị ngập cục bộ.

Trước tình hình đó, lãnh đạo tỉnh, huyện Hoành Bồ đã chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể đưa 10 học sinh đến điểm thi an toàn, đảm bảo không có trường hợp nào phải bỏ thi. Các thí sinh vùng sâu, vùng xa thi tại điểm thi Trung học phổ thông Ba Chẽ được hỗ trợ đưa đón đến điểm thi và trở về nhà sau buổi thi, đề phòng nước sông dâng cao, xuất hiện lũ quét.
Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi, tại tỉnh Quảng Ninh có 1 thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi môn Toán; 1 thí sinh tại điểm thi Trung học phổ thông Cô Tô (huyện đảo Cô Tô) được chuyển sang dự thi tại điểm thi Trung học phổ thông Hải Đảo (Vân Đồn) do không thể di chuyển trở về đảo Cô Tô vì lệnh cấm tàu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục