Thủ tướng Anh Theresa May bác tin đồn từ chức

20:48' - 03/12/2018
BNEWS Thủ tướng Anh Theresa May đã bác bỏ tin đồn rằng bà có thể từ chức nếu dự thảo kế hoạch Brexit của bà không nhận được sự phê chuẩn của Quốc hội trong cuộc họp ngày 11/12 tới.
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: EPA/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình ITV ngày 3/12, Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định: "Tôi vẫn làm công việc của mình trong vòng 2 tuần tới".

Bà nói thêm: "Công việc của tôi là đảm bảo rằng chúng ta thực hiện điều mà người dân yêu cầu, là rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), nhưng chúng tôi sẽ làm điều đó một cách tốt cho người dân".

Thủ tướng Anh nhấn mạnh sẽ không có sự thay đổi nào đối với kế hoạch Brexit mà bà đã nhất trí với các lãnh đạo khác của EU.

Theo kế hoạch, Anh chính thức "chia tay" EU vào ngày 29/3/2019. Thủ tướng May hiện đang nỗ lực vận động sự ủng hộ trên toàn quốc đối với thỏa thuận Brexit sơ bộ mà chính phủ của bà đạt được với EU ngày 25/11, sau quá trình đàm phán Brexit kéo dài 17 tháng đầy chông gai.

Tuy nhiên, việc thuyết phục Quốc hội Anh thông qua thỏa thuận này được đánh giá là không hề dễ dàng khi vấp phải không ít ý kiến phản đối của cả các nghị sĩ đảng Bảo thủ cầm quyền lẫn các đảng đối lập.

Trong một thông điệp gửi tới Quốc hội, Thủ tướng Anh đã kêu gọi các nghị sĩ suy nghĩ về quyền lợi của cử tri, thay vì bác bỏ thỏa thuận Brexit.

Bà khẳng định đây là thỏa thuận góp phần bảo vệ việc làm, cuộc sống và an ninh cho chính cử tri Anh, đồng thời nhấn mạnh nếu Quốc hội không ủng hộ kế hoạch Brexit, nước Anh sẽ phải đối mặt với sự chia rẽ và bất ổn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục