Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Nam
Năm 2020, Quảng Nam là một trong những tỉnh liên tiếp vừa phải gánh chịu nhiều thiệt hại do dịch COVID-19, vừa bị thiên tai nặng nề làm hàng chục người thiệt mạng và mất tích, nhiều gia đình mất nhà cửa đến nay vẫn chưa dựng lại được.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quà Tết tặng 50 gia đình chính sách và các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quế Phú. Theo thông tin tại địa phương, hiện tại xã không còn hộ nghèo, chỉ còn 33 hộ cận nghèo. Do không gặp mặt được đông đảo bà con do tình hình dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đề nghị tỉnh Quảng Nam chuyển tới tận tay các gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai 400 xuất quà Tết. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương quan tâm chăm lo cho bà con để mọi người dân đều có Tết. Bên cạnh đó, chính quyền và nhân dân các địa phương phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID -19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác. Những người đến từ vùng dịch, hay bị ho, sốt đều phải được kiểm tra và theo dõi y tế. Nhấn mạnh đến truyền thống “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” của xã Quế Phú, Thủ tướng nêu rõ, trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, nơi đây có nhiều người hy sinh, có nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với đất nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Quế Phú đang quyết tâm trở thành xã nông thôn mới nâng cao trong năm nay. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ rõ, so với huyện Điện Bàn, Đại Lộc hay Duy Xuyên, nơi đang phát triển mạnh mẽ công nghiệp và dịch vụ, thì Quế Sơn vẫn là huyện thuần nông. Nếu địa phương không thay đổi thì mãi mãi sẽ không giàu lên được.Vì thế, nếu xã hay huyện muốn có tương lai phát triển thì phải phát huy được truyền thống hiếu học của vùng đất này. Càng nghèo thì càng phải có ý chí học giỏi như lớp cha ông trước đây để có kỹ năng nghề nghiệp và tinh thần tự vươn lên.
Bởi vì chỉ khi tinh thần tự lực, tự cường được nuôi dưỡng và phát huy từ mỗi gia đình đến cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh thì quốc gia mới trở nên tự cường và phát triển.
Tiếp đó, lãnh đạo và người dân xã Quế Phú, cũng như huyện Quế Sơn phải thay đổi tư duy theo hướng mỗi xã phát triển một nghề, đi cùng với việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ; khuyến khích mọi người, nhất là giới trẻ, làm giàu hợp pháp để nâng cao đời sống, xứng danh truyền thống là xã hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng.
Thủ tướng cũng đề nghị nhân dân xã Quế Phú vui Xuân, đón Tết nhưng phải bảo đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thần tốc truy vết - Chống dịch trong bối cảnh bình thường mới
20:04' - 29/01/2021
“Phòng dịch quyết liệt, đồng bộ, nhưng cần đảm bảo an sinh xã hội và đặc biệt lo Tết cho người dân”. Do đó, cần đảm bảo tốt lương thực, hàng hóa cho người dân vùng dịch, Thủ tướng chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập họp khẩn về phòng, chống COVID-19
12:15' - 28/01/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các bộ, ngành, địa phương đã có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống này và công tác xử lý hiện nay cần cương quyết, kịp thời với thái độ dứt khoát hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Toàn văn Diễn văn khai mạc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Đại hội XIII của Đảng
09:50' - 26/01/2021
Sáng 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.587 đại biểu chính thức.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:00'
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, PCI 2025, giá vàng lao dốc, Vingroup đầu tư siêu đô thị Điện Biên hay đề xuất ưu đãi xe điện là những điểm nhấn kinh tế đáng chú ý tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
12:33' - 16/05/2026
Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh khơi thông dòng vốn cho mục tiêu tăng trưởng hai con số
10:54' - 16/05/2026
Trong bối cảnh dư địa tăng trưởng từ các động lực truyền thống có dấu hiệu chững lại, việc mở rộng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp trở thành yêu cầu cấp thiết đối với TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam
10:31' - 16/05/2026
Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng cắt giảm dự án không đủ khả năng đầu tư
09:53' - 16/05/2026
Đà Nẵng đang nỗ lực đưa đầu tư công thành động lực dẫn dắt tăng trưởng, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới, hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 11% trở lên trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Ba nhóm nhiệm vụ chính trong chính sách bảo vệ môi trường của ngành công thương
09:52' - 16/05/2026
Bộ Công Thương vừa ký Quyết định số 1110/QĐ-BCT về việc ban hành Kế hoạch của Bộ Công Thương thực hiện Nghị quyết số 67/NQ-CP ngày 25 tháng 3 năm 2026 của Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
PCI 2025: Quảng Ninh lấy sự hài lòng của doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả điều hành
21:31' - 15/05/2026
Quảng Ninh tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu khi được vinh danh trong nhóm 5 địa phương có chất lượng điều hành kinh tế "Tốt" nhất cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/5/2026
20:39' - 15/05/2026
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/5/2026 nổi bật với các thông tin về Ngày logistics Việt Nam, dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Hầm vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu được kéo dài lên gần 3,85 km
18:18' - 15/05/2026
Liên danh nhà đầu tư đề xuất điều chỉnh dự án đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu dài hơn 14 km, tổng vốn hơn 93.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2029.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hỏi thăm gia đình chính sách và hộ nghèo xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN