Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Nam
Năm 2020, Quảng Nam là một trong những tỉnh liên tiếp vừa phải gánh chịu nhiều thiệt hại do dịch COVID-19, vừa bị thiên tai nặng nề làm hàng chục người thiệt mạng và mất tích, nhiều gia đình mất nhà cửa đến nay vẫn chưa dựng lại được.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quà Tết tặng 50 gia đình chính sách và các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quế Phú. Theo thông tin tại địa phương, hiện tại xã không còn hộ nghèo, chỉ còn 33 hộ cận nghèo. Do không gặp mặt được đông đảo bà con do tình hình dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đề nghị tỉnh Quảng Nam chuyển tới tận tay các gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai 400 xuất quà Tết. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương quan tâm chăm lo cho bà con để mọi người dân đều có Tết. Bên cạnh đó, chính quyền và nhân dân các địa phương phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID -19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác. Những người đến từ vùng dịch, hay bị ho, sốt đều phải được kiểm tra và theo dõi y tế. Nhấn mạnh đến truyền thống “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” của xã Quế Phú, Thủ tướng nêu rõ, trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, nơi đây có nhiều người hy sinh, có nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với đất nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Quế Phú đang quyết tâm trở thành xã nông thôn mới nâng cao trong năm nay. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ rõ, so với huyện Điện Bàn, Đại Lộc hay Duy Xuyên, nơi đang phát triển mạnh mẽ công nghiệp và dịch vụ, thì Quế Sơn vẫn là huyện thuần nông. Nếu địa phương không thay đổi thì mãi mãi sẽ không giàu lên được.Vì thế, nếu xã hay huyện muốn có tương lai phát triển thì phải phát huy được truyền thống hiếu học của vùng đất này. Càng nghèo thì càng phải có ý chí học giỏi như lớp cha ông trước đây để có kỹ năng nghề nghiệp và tinh thần tự vươn lên.
Bởi vì chỉ khi tinh thần tự lực, tự cường được nuôi dưỡng và phát huy từ mỗi gia đình đến cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh thì quốc gia mới trở nên tự cường và phát triển.
Tiếp đó, lãnh đạo và người dân xã Quế Phú, cũng như huyện Quế Sơn phải thay đổi tư duy theo hướng mỗi xã phát triển một nghề, đi cùng với việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ; khuyến khích mọi người, nhất là giới trẻ, làm giàu hợp pháp để nâng cao đời sống, xứng danh truyền thống là xã hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng.
Thủ tướng cũng đề nghị nhân dân xã Quế Phú vui Xuân, đón Tết nhưng phải bảo đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thần tốc truy vết - Chống dịch trong bối cảnh bình thường mới
20:04' - 29/01/2021
“Phòng dịch quyết liệt, đồng bộ, nhưng cần đảm bảo an sinh xã hội và đặc biệt lo Tết cho người dân”. Do đó, cần đảm bảo tốt lương thực, hàng hóa cho người dân vùng dịch, Thủ tướng chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập họp khẩn về phòng, chống COVID-19
12:15' - 28/01/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các bộ, ngành, địa phương đã có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống này và công tác xử lý hiện nay cần cương quyết, kịp thời với thái độ dứt khoát hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Toàn văn Diễn văn khai mạc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Đại hội XIII của Đảng
09:50' - 26/01/2021
Sáng 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.587 đại biểu chính thức.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam Thông tấn xã đưa tin chiến thắng ngày 30/4/1975
13:56'
Hàng loạt tin, bài chuyển theo đường morse, teletype, hàng ngàn tấm ảnh màu và đen trắng được chuyển thẳng về Hà Nội, đáp ứng nhu cầu thông tin của báo chí trong nước và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố mang tên Bác - Bài 5: “Tâm và thế” mới trong sứ mệnh phát triển cùng đất nước
13:25'
Thành phố cũng đang tích cực, chuẩn bị “tâm và thế” mới cho chặng đường phát triển mới trong thời gian tới với những dư địa phát triển lớn hơn, không gian rộng hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố mang tên Bác - Bài 4: Nâng tầm đổi mới sáng tạo
13:25'
Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định vị thế dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố mang tên Bác - Bài 3: Tiên phong hội nhập quốc tế
13:24'
Từ một thành phố từng chịu ảnh hưởng nặng nề do chiến tranh, đến nay Thành phố Hồ Chí Minh đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 58 địa phương trên toàn thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố mang tên Bác - Bài 2 : Hội tụ sức mạnh của đoàn kết
13:24'
Từ thực tiễn ở Thành phố Hồ Chí Minh, có thể thấy nơi đây luôn hội tụ, thể hiện rõ nét nhất tinh thần và sức mạnh của đoàn kết.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố mang tên Bác - Bài 1: Tiên phong mở lối
13:23'
Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nỗ lực “vì cả nước, cùng cả nước” để mãi xứng danh “Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng.
-
Kinh tế Việt Nam
CT Group đưa vào hoạt động Trung tâm đổi mới sáng tạo
12:40'
Tập đoàn CT Group vừa khánh thành Trung tâm đổi mới sáng tạo (CT Innovation Hub) tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thi công công trình cầu Rạch Miễu 2 xuyên Lễ 30/4 - 1/5
10:38'
Những ngày này, không khí lao động trên công trường thi công xây dựng cầu Rạch Miễu 2 nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre vẫn rất khẩn trương.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
09:11'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu nội dung Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.