BNEWS Chiều 27/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brende đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Chủ tịch điều hành WEF thăm Việt Nam, thảo luận về nhiều nội dung quan trọng của Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới ASEAN (WEF-ASEAN) được tổ chức tại Việt Nam từ 11-13/9 tới.
Thủ tướng đánh giá cao và cảm ơn Chủ tịch điều hành WEF đã có nhiều đóng góp thiết thực vào quan hệ Việt Nam-Nauy khi ông làm Bộ trưởng Ngoại giao và khi đảm nhiệm các chức vụ khác của Nauy.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chủ đề của Hội nghị WEF-ASEAN năm nay là “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”, một lĩnh vực rất quan trọng hiện nay với nhiều quốc gia. Thủ tướng đề nghị WEF xây dựng chương trình nghị sự của hội nghị lần này gắn với chủ đề năm 2018 của ASEAN là “ASEAN tự cường và sáng tạo”.
Để đảm bảo thành công của Hội nghị WEF-ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần vận động lãnh đạo cấp cao các nước, các định chế quốc tế lớn tham dự sự kiện này. Thủ tướng cho biết trong các diễn đàn quốc tế, Thủ tướng đều mời lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức quốc tế tham dự hội nghị và nhận được sự ủng hộ cao.
Cho biết các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng lớn mạnh, Thủ tướng đề nghị WEF phối hợp xây dựng nội dung, hình thức tham dự của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị WEF-ASEAN để mở rộng mạng lưới kết nối với các tập đoàn hàng đầu thế giới và nắm bắt các ý tưởng, xu hướng và mô hình kinh doanh mới.
Thông qua hội nghị này, Thủ tướng mong muốn Chủ tịch điều hành WEF tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam quảng bá hình ảnh, vai trò của Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà hội nghị WEF-ASEAN.
Đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác với WEF, Thủ tướng cho rằng, việc WEF tư vấn cho Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho cách mạng công nghiệp 4.0 theo thỏa thuận hợp tác là rất trong trọng.
Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Borge Brende cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và đánh giá cao những thành tựu kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua. Cho biết trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao và các chức vụ khác, ông luôn nỗ lực đóng góp vào thúc đẩy quan hệ Nauy-Việt Nam.
Chủ tịch WEF đánh giá cao mối quan hệ đối tác giữa WEF và Việt Nam, đồng thời cho biết Hội nghị WEF-ASEAN năm nay đang thu hút sự quan tâm rất lớn của các nước và các tập đoàn lớn trên thế giới. Điều đó cho thấy vai trò và sự hấp dẫn của Việt Nam cũng như ASEAN ngày càng tăng.
Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới bày tỏ tin tưởng hội nghị sẽ đạt kết quả tốt, đồng thời cảm ơn Việt Nam hợp tác mời lãnh đạo các nước tham dự hội nghị. Ông cũng cho biết WEF đã phối hợp với phía Việt Nam mời các nhà lãnh đạo khu vực ASEAN, đến nay sơ bộ đã có lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ của 7 quốc gia khẳng định tham dự hội nghị. Ban tổ chức sẽ mời Chủ tịch hoặc Tổng giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn trên thế giới tham dự sự kiện này.
Cho biết Việt Nam ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn, Chủ tịch WEF mong muốn các doanh nghiệp này tham gia ngày càng sâu vào WEF, mở ra cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh và vươn ra thị trường thế giới./.
Tin liên quan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số quốc gia tham dự GEF 6
Ngày 27/6, bên lề Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) ở Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc hội kiến với Tổng thống hai nước đảo thuộc khu vực Nam Thái Bình Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam và Mercosur khởi động đàm phán thương mại
Việc khởi động đàm phán PTA thể hiện sự quyết tâm trong việc tăng cường kết nối kinh tế, mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường và khai thác hơn nữa tiềm năng thương mại giữa Việt Nam và khu vực Nam Mỹ.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng làm việc với các quan chức cấp cao Chính quyền Hoa Kỳ
Việt Nam nhất quán coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng chiến lược hàng đầu và mong muốn tiếp tục đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện phát triển ổn định, thực chất, hiệu quả.
-
Kinh tế Việt NamGiải ngân đạt 38%: Vĩnh Long làm gì để gỡ điểm nghẽn đầu tư công?
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Trúc Sơn, đến ngày 13/8, tỉnh đã giải ngân hơn 5.261 tỷ đồng, đạt 38% kế hoạch vốn đầu tư công do Thủ tướng Chính phủ giao.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9
Tối 28/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026).
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 28/8/2026
Hà Nội khởi công hai dự án đường sắt; Tây Ninh thu hút 59 dự án quan tâm với tổng vốn 28 tỷ USD; nhiều địa phương đẩy mạnh đầu tư, sản xuất và xuất khẩu là những thông tin nổi bật ngày 28/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamTạo động lực đưa quan hệ Việt Nam - Đức vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả
Chiều 28/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Friedrich Merz.
-
Kinh tế Việt NamCà Mau tăng cường giải pháp về giải phóng mặt bằng
Cà Mau yêu cầu các địa phương làm rõ vướng mắc, đề xuất giải pháp đột phá trong giải phóng mặt bằng, góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án và giải ngân đầu tư công.
-
Kinh tế Việt NamĐiều chỉnh nguồn vốn ngân sách dự án đường từ cầu Mã Đà đến Vành đai 4
HĐND thành phố Đồng Nai điều chỉnh nguồn vốn thực hiện tuyến đường nối cầu Mã Đà - Vành đai 4 TP.HCM, trong đó ngân sách Trung ương dự kiến hỗ trợ 3.210 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamHải Phòng có 9/10 chỉ tiêu kinh tế - xã hội vượt kịch bản
Sau 8 tháng năm 2026, Hải Phòng có 9/10 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu dự kiến vượt kịch bản, trong đó thu ngân sách đạt gần 147.000 tỷ đồng.











