Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sakkara (Australia)

17:10' - 29/11/2017
BNEWS Chiều 29/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sakkara (Australia) Neil Robert Wilson.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Neil Wilson, Chủ tịch Tập đoàn Sakkara (Australia). Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng nêu rõ, vấn đề phát triển, chỉnh trang đô thị là vấn đề lớn và hết sức quan trọng đối với Việt Nam.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, Chính phủ không có nhiều kinh phí để phát triển lĩnh vực này mà chủ yếu dành cho các doanh nghiệp tư nhân trong nước và nước ngoài, do đó đây là cơ hội rất lớn cho Sakkara.

Thủ tướng mong muốn Tập đoàn nghiên cứu, áp dụng các mô hình thành công vào Việt Nam; tham gia vào quá trình phát triển, chỉnh trang đô thị, cải tạo chung cư cũ không chỉ ở các thành phố lớn mà cả các địa phương khác.

Nếu Tập đoàn có nguồn lực và cách làm bài bản thì chắc chắn sẽ thành công trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Với kinh nghiệm về phát triển đô thị, Tập đoàn cũng nên mở rộng sang các lĩnh vực khác như giao thông, môi trường, xử lý nước thải và rác thải; tham gia các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng theo hình thức BOT, PPP…

Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn thành công tại Việt Nam. Quá trình đầu tư nếu có vướng mắc, các bộ, ngành phía Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Chủ tịch Tập đoàn Sakkara bày tỏ ấn tượng về Tuần lễ cấp cao APEC tổ chức tại Việt Nam; cho biết Tập đoàn hoạt động trên lĩnh vực bất động sản, phát triển các dự án chung cư, văn phòng, khu nghỉ dưỡng... tập trung vào các toà nhà có thiết kế đẹp, tạo nền tảng phát triển cho cộng đồng dân cư.

Tập đoàn quyết định đầu tư vào Việt Nam vì có quy mô dân số trẻ, cần cù, năng động. Việt Nam là nước duy nhất Sakkara đầu tư ngoài Australia.

Từ năm 2003 đến nay, Sakkara đã gặt hái được thành công tại thị trường Việt Nam.

Tập đoàn mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong quá trình mở rộng đầu tư ở Việt Nam, nhất là những dự án quy mô lớn, tập trung vào các dự án chung cư, nhà ở, văn phòng cũng như các dự án cải tạo chung cư cũ, tham gia tiến trình cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước./.
Xem thêm:

>>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Italia

>>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Ba Lan

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục