Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng cao cấp Singapore Teo Chee Hean
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức CH Singapore, chiều 9/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia Singapore Teo Chee Hean.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao tình cảm tốt đẹp và những đóng góp tích cực của Bộ trưởng cao cấp Tiêu Chí Hiền trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Singapore; đề nghị Bộ trưởng tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore trên tất cả các lĩnh vực, bên cạnh việc gia tăng tin cậy thông qua tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao và các cấp, các kênh, hợp tác an ninh quốc phòng, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, còn có các lĩnh vực tiềm năng được coi là động lực cho phát triển trong bối cảnh mới như kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi năng lượng, đổi mới sáng tạo…
Bộ trưởng cao cấp Teo Chee Hean nhấn mạnh chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra vào thời điểm quan trọng, khởi động cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước.
Bộ trưởng Teo Chee Hean bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế của Việt Nam từ công cuộc Đổi mới tới nay; đánh giá cao những phát triển tích cực trong hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, trong đó có thương mại, đầu tư, an ninh quốc phòng cũng như những lĩnh vực tiềm năng khác như kinh tế số, kinh tế xanh, chính phủ số…
Bộ trưởng Teo Chee Hean cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn; khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, từ an ninh quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư đến chính phủ số, kinh tế xanh, ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường hiểu biết và giao lưu nhân dân.
Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, hai bên nhất trí trong bối cảnh phức tạp hiện nay, hai nước cần phối hợp duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình và trên cơ sở luật pháp quốc tế; tăng cường đoàn kết, thống nhất, góp phần xây dựng Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tự cường, thịnh vượng và phát huy vai trò trung tâm, nhất là trong các vấn đề khu vực./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo Ngân hàng Standard Chartered
20:12' - 09/02/2023
Chiều 9/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo Ngân hàng Standard Chartered và thăm Triển lãm quy hoạch quốc gia thông minh Singapore.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Giải bài toán giao thông qua các dự án cao tốc và vành đai
19:20'
Các dự án không chỉ giải bài toán giao thông mà còn mở ra không gian phát triển mới, kết nối vùng, giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút FDI và bảo đảm an ninh quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Ra mắt Liên minh các cơ quan nghiên cứu Đồng bằng sông Cửu Long
19:20'
Chiều 20/6, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra lễ ra mắt Liên minh các cơ quan nghiên cứu Đồng bằng sông Cửu Long với 18 thành viên sáng lập.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển kinh tế tư nhân
18:38'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm Trưởng ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tập đoàn HP (Hoa Kỳ) muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam với quy mô 2-3 tỷ USD
16:20'
Ngày 20/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Antoine Colin - Phó Chủ tịch cấp cao, phụ trách toàn cầu về chuyển đổi số và chuỗi cung ứng của Tập đoàn HP (Hoa Kỳ).
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Không sát chỉ đạo, tất cả các cam kết sẽ chỉ nằm trên giấy
16:01'
Qua 1,5 ngày chất vấn và trả lời chất vấn với 2 lĩnh vực là tài chính và giáo dục, các đại biểu đặt câu hỏi liên quan đến rất nhiều khía cạnh và được các tư lệnh ngành trả lời thông suốt, rõ ràng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bến Tre đánh giá kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
14:55'
Đến nay, tỉnh Bến Tre có 124 xã đạt chuẩn nông thôn mới; trong đó, có 54 xã được công nhận đạt nông thôn mới nâng cao, 28 xã được công nhận đạt nông thôn mới kiểu mẫu.
-
Kinh tế Việt Nam
Danh sách 40 đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Huế năm 2025
14:13'
Sau khi sắp xếp, thành phố Huế có 40 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 21 phường và 19 xã; trong đó có 20 phường, 19 xã hình thành sau sắp xếp và 01 phường không thực hiện sắp xếp là phường Dương Nỗ.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Cụ thể hóa bằng hành động, hướng đến cải thiện thực chất đời sống nhân dân
13:16'
Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, sáng 20/6, Quốc hội đã hoàn thành chương trình phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9.
-
Kinh tế Việt Nam
Không khoan nhượng, không có vùng cấm trong xử lý hàng giả
12:37'
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã báo cáo làm rõ các vấn đề liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ, kết quả phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2025.