BNEWS Theo Đặc phái viên TTXVN, ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến cựu Thủ tướng Suga Yoshihide và trân trọng mời cựu Thủ tướng thăm lại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng, thực chất và toàn diện của Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản; chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp Ngài Suga Yoshihide đã dành cho Việt Nam đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ngài Suga Yoshihide vào quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản.
Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hai nước đã thể hiện tinh thần Đối tác chiến lược sâu rộng, tích cực chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau đối phó với dịch COVID-19 và hiện đang từng bước khôi phục các hoạt động giao lưu, tiếp xúc trong trạng thái bình thường mới.Trong thời gian tới, với phương châm nhất quán coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, Thủ tướng đề nghị cựu Thủ tướng Suga Yoshihide tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, nhất là trong những lĩnh vực hai bên có tiềm năng và nhu cầu như đa dạng hóa chuỗi cung ứng, phát triển công nghiệp phụ trợ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển công nghệ thông tin…
Cựu Thủ tướng Suga Yoshihide hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực; cảm ơn sự tiếp đón trọng thị Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho trong chuyến thăm Việt Nam tháng 10/2020. Cựu Thủ tướng Nhật Bản đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của Việt Nam ở quốc tế và khu vực; khẳng định sẵn sàng tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước./.Tin liên quan
Thủ tướng Kishida Fumio chủ trì lễ đón và hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, chiều 24/11, tại Phủ Thủ tướng Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ đón, hội đàm và dự chiêu đãi của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/8/2026
Ngày 17/8, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như ETF bitcoin rút vốn mạnh nhất trong 6 tuần qua, chỉ số tiền tệ tăng lên cao kỷ lục, Meta với vụ kiện 1.400 tỷ USD, Fed có thể chưa thay đổi lãi suất.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Nhật Bản tăng trưởng quý thứ ba liên tiếp
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 17/8 công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế nước này trong quý II/2026 (kết thúc tháng 6/2026) tăng trưởng thực tế 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giớiNhiều bang tại Mỹ siết chặt thuế đối với các trung tâm dữ liệu AI
Nhiều bang trên khắp nước Mỹ đang tái thiết lập mối quan hệ kinh tế với ngành trí tuệ nhân tạo thông qua các chính sách thuế và lệnh tạm dừng xây dựng nhằm đảm bảo lợi ích cho cộng đồng địa phương.
-
Kinh tế Thế giớiThuế 50% cận kề, Mỹ và Canada chạy đua đạt thỏa thuận
Mỹ và Canada đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận nhằm ngăn việc áp mức thuế trừng phạt 50% đối với các sản phẩm của Canada như gậy khúc côn cầu, rượu vang và xi măng.
-
Kinh tế Thế giớiĐầu tư của doanh nghiệp Đức vào Mỹ giảm xuống thấp nhất 3 năm
Bức tranh đầu tư của doanh nghiệp Đức tại Mỹ có sự phân hóa rõ rệt: các công ty đã hiện diện tại thị trường này vẫn tiếp tục tái đầu tư lợi nhuận, nhưng thận trọng hơn.
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận gần 100 trận động đất lớn trong một tuần qua
Chỉ trong vòng một tuần từ ngày 7-14/8, toàn cầu đã ghi nhận tới 98 trận động đất có độ lớn từ 4,5 trở lên, với 2 trận có độ lớn trên 7 xảy ra tại hai quốc gia ở Vành đai lửa Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.













