1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thủ tướng tặng quả bóng và áo cầu thủ U23 để đấu giá ủng hộ người nghèo

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký Đội tuyển U23 Việt Nam.

Thủ tướng tặng quả bóng và áo cầu thủ U23 để đấu giá ủng hộ người nghèo

Tối 28/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Á quân của Giải vô địch Bóng đá U23 châu Á 2018. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Sáng 1/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có cuộc gặp gỡ báo chí, thông tin về việc Thủ tướng Chính phủ tặng quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam để đấu giá ủng hộ người nghèo.

Theo đó, 7 giờ sáng 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây là món quà đặc biệt Đội tuyển tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại Trụ sở Chính phủ ngày 28/1/2018 sau khi Đội tuyển giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu Á quân Giải Vô địch U23 châu Á tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn giới thiệu quả bóng và áo thi đấu kèm chữ ký của các thành viên đội U23 Việt Nam được đấu giá. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi về sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, việc đấu giá áo đấu và quả bóng của Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được triển khai trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thủ tướng sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến các lĩnh vực công tác của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, đặc biệt là công tác chăm sóc người có công với cách mạng, người nghèo. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 1/7/2020, các khoản lương, phụ cấp, trợ cấp tính theo lương cơ sở sẽ đồng loạt tăng, trong đó, đáng chú ý là tăng trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

ncif