Thủ tướng tiếp các chuyên gia quốc tế dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các đại biểu quốc tế tham dự, đóng góp tích cực vào thành công của Diễn đàn; đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia.
Thay mặt các đại biểu quốc tế, bà Pinelope Goldberg, Phó Chủ tịch Cao cấp, Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) cảm ơn Việt Nam đã mời các đại biểu dự Diễn đàn; nêu rõ, WB có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và mong muốn tiếp tục được hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.Bà Pinelope Goldberg cho rằng, Việt Nam là một điển hình thành công trong phát triển kinh tế-xã hội, nhưng trong quá trình phát triển, Việt Nam cũng gặp rất nhiều thách thức, nhất là vượt qua bẫy thu nhập trung bình.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam đang nỗ lực phát triển, hội nhập quốc tế. Trong quá trình đó, Việt Nam trân trọng lắng nghe các ý kiến tư vấn của cộng đồng quốc tế.Trong giai đoạn này, vấn đề đặt ra đối với Việt Nam là có chính sách hợp lý để phát triển; tích cực phòng, chống tham nhũng, lợi ích nhóm...
Do đó, Việt Nam học hỏi có chọn lọc các mô hình thành công của quốc tế. Việt Nam có lợi thế là được WB hợp tác, hỗ trợ về tư vấn chính sách.
Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam có niềm tin vào thành công, có khát vọng phát triển mạnh mẽ cùng với những kinh nghiệm quý báu được quốc tế hỗ trợ.Thủ tướng đánh giá cao sự tích cực, trách nhiệm của các lãnh đạo WB trong hợp tác với Việt Nam. Thủ tướng mong qua Diễn đàn này, WB và cộng đồng quốc tế sẽ đóng góp ý kiến, tư vấn chính sách cho Việt Nam.
Phó Chủ tịch WB Pinelope Goldberg chia sẻ những ấn tượng về thành tựu phát triển toàn diện của Việt Nam; cho rằng, Việt Nam đang ở trước ngã rẽ quan trọng của sự phát triển mà trong đó chính sách có tầm quan trọng đặc biệt. WB sẽ hết sức hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển; nỗ lực để đưa ra những tư vấn phù hợp cho Việt Nam./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng phê chuẩn bầu bổ sung hai Phó Chủ tịch tỉnh Bến Tre
19:27' - 18/09/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2016 - 2021.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
20:16' - 16/09/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam
13:30' - 16/09/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng bổ nhiệm lại 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
13:12' - 16/09/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định bổ nhiệm lại 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thuế Nghệ An đẩy mạnh cải cách, lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ
21:49' - 16/07/2025
Thuế tỉnh Nghệ An vừa có thư ngỏ gửi doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân người nộp thuế về việc phối hợp, đồng hành trong suốt thời gian qua đối với việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam-Azerbaijan tăng kết nối khởi nghiệp, mở rộng đầu tư số
21:40' - 16/07/2025
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Azerbaijan 2025 “Hội tụ nguồn lực đầu tư phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp quốc gia trong kỷ nguyên kinh tế số” đã diễn ra chiều 16/7 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Chi trả giảm phát thải khí nhà kính tại Huế giúp giữ rừng, cải thiện sinh kế
21:16' - 16/07/2025
Sau 3 năm triển khai thực hiện thí điểm chi trả giảm phát thải khí nhà kính (ERPA), thành phố Huế có hơn 205,5 nghìn ha rừng tự nhiên được đưa vào cơ chế ERPA, với tổng số tiền gần 136 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ thúc đẩy Dự án Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh giai đoạn 2
21:07' - 16/07/2025
Ngày 16/7, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã làm việc với Công ty cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ về thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh giai đoạn 2.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án cao tốc Hòa Liên – Túy Loan còn nhiều vướng mắc trước thời hạn thông xe
20:45' - 16/07/2025
Cao tốc Hòa Liên - Túy Loan thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 19/8, tuy nhiên đến nay dự án vẫn còn gặp nhiều vướng mắc, bất cập.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7/2025
20:44' - 16/07/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ưu tiên hỗ trợ nhà ở cho thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, hoàn thành trước ngày 27 tháng 7 năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam hoan nghênh doanh nghiệp đầu tư phát triển đô thị thông minh
19:43' - 16/07/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng hoan nghênh các doanh nghiệp quan tâm và có kế hoạch đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển đô thị thông minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Đổi xe để sống xanh, cần đồng hành cùng người nghèo
19:26' - 16/07/2025
Cần có sự đồng hành của nhà nước trong việc hỗ trợ người dân, nhất là những người nghèo trong việc chuyển đổi xe máy xăng sang xe điện.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức vào hoạt động đúng kế hoạch
19:15' - 16/07/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dẫn đầu Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế hiện trạng cũng như tiến độ xây dựng Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Ninh Bình.