Thừa Thiên - Huế: Nhiều tuyến đường đã thông tuyến trở lại
Trong các ngày 7- 8/11, xã Đông Sơn đã huy động cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt và nhân dân địa phương làm cầu gỗ tạm bắc qua sông A Sáp và khe Chai với chiều dài 15m, rộng 1m2 phục vụ tạm thời việc đi lại của người dân.
Cầu bắc qua sông A Sáp và khe Chai, xã Đông Sơn, huyện A Lưới do ảnh hưởng của bão số 12 đã bị hư hỏng một phần, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Còn các lực lượng chức năng huyện miền núi Nam Đông đã nỗ lực thông tuyến tỉnh lộ 14B do sạt lở, nghiêm trọng nhất là đoạn ở Đèo La Hy, gây ách tắc giao thông, cô lập địa phương trong nhiều giờ.Ngay sau khi xảy ra sạt lở, huyện Nam Đông đã phối hợp với các đơn vị nỗ lực thông tuyến tỉnh lộ 14B.
Do địa hình phức tạp, khối lượng đất đá và cây nhiều cộng với mưa lớn nên công tác khắc phục rất khó khăn. Huyện Nam Đông đã chủ động phối hợp với Ban quản lý đường Hồ Chí Minh mở tuyến đường tránh tạm để xe mô tô, ô tô nhỏ tạm thời lưu thông.
Đến 18 giờ ngày 7/11, tuyến tỉnh lộ 14B đoạn qua đèo La Hy đã thông một làn xe.
Ngay sau khi thông tuyến, huyện Nam Đông tiếp tục phối hợp với các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thông toàn tuyến với tổng chiều dài hơn 2km.
Huyện Phú Lộc tập trung khắc phục bước đầu vụ sạt lở khu vực sông Bù Lu (xã Lộc Vĩnh), ảnh hưởng đến nhà của một số hộ dân; sạt lở bờ sông Nước Ngọt (xã Lộc Thủy) dài khoảng 1.500m, lấn sâu vào gần nhà dân, nguy cơ ảnh hưởng lớn đến 3 hộ dân sống gần bờ sông, hiện chính quyền địa phương đã di dời các hộ dân trong khu vực đến nơi an toàn.Lực lượng chức năng đang tập trung khắc phục sạt lở đất đá ở khu vực đèo Hải Vân tại km 897+600 đến km 897+800 …
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên - Huế, đến chiều 8/11, lũ trên các sông ở Thừa Thiên - Huế đang xuống. Mực nước sông Hương, tại Kim Long, sông Bồ tại Phú Ốc lần lượt là 1,97 m và 3,63 m, trên báo động 2 là 0,03 - 0,63m.Tình trạng ngập lụt trên diện rộng vẫn kéo dài ở vùng thấp trũng thuộc các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà…
Chiều 8/11, đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp với Báo Thanh niên, UBND huyện Quảng Điền đã đến hỗ trợ các gia đình khó khăn, có nhà bị ngập sâu, gia đình nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại xã Quảng Phước và thị trấn Sịa.Tại đây, đoàn đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ nghèo có nhà bị ngập sâu; trao 5 triệu đồng cho gia đình ông Lê Hạp ở tổ dân phố Vân Căn, thị trấn Sịa có người bị đuối nước do lật thuyền...
Tin liên quan
-
Đời sống
Tổng dọn vệ sinh môi trường tại phố cổ Hội An sau bão lũ
09:58' - 08/11/2017
Sáng 8/11, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên các ban, ngành và đoàn viên, thanh niên Hội An, Quảng Nam ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường sau bão lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Nga hỗ trợ 5 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão Damrey
19:53' - 07/11/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị hỗ trợ Việt Nam khoản tiền 5 triệu USD để khắc phục thiệt hại do cơn bão Damrey gây ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 12 và mưa lũ đã làm 69 người chết và 30 người mất tích
12:39' - 07/11/2017
Tính đến 8 giờ ngày 7/11, bão số 12 và mưa lũ đã làm 69 người chết.
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục các điểm hư hỏng do bão số 12 trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua đèo Lò Xo
12:02' - 07/11/2017
Tỉnh Kon Tum đã huy động mọi nguồn lực, tập trung khôi phục hệ thống đường giao thông, đảm bảo việc thông tuyến, an toàn cho người và phương tiện lưu thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
"Dự án cho em” và hành trình nối dài những yêu thương
12:21'
"Dự án cho em" như một đoàn tàu của Thạch Ngọc Hải cùng các thành viên và các nhà hảo tâm cả nước. Mỗi lần giúp đỡ giống như một trạm dừng của đoàn tàu.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 26/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 26/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 26/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Triển lãm Ảnh "Công nghệ từ trái tim”
18:28' - 25/10/2025
Những tác phẩm phản ánh góc nhìn riêng về cách con người sáng tạo, ứng dụng và đồng hành cùng công nghệ để tạo ra giá trị tích cực cho xã hội.
-
Đời sống
Thắp sáng ước mơ học trò vùng biển
16:00' - 25/10/2025
Ngày 25/10, tại Trường Tiểu học Bảo Thạnh, xã Bảo Thạnh, tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh đoàn Vĩnh Long và Báo Tuổi Trẻ tổ chức Lễ trao học bổng “Gieo mầm tri thức” cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
-
Đời sống
Ngợp sắc vàng Lễ hội Ruộng bậc thang Miền Đồi
15:34' - 25/10/2025
Ngày 25/10, UBND xã Thượng Cốc (Phú Thọ) tổ chức Lễ hội ruộng bậc thang Miền Đồi năm 2025 với nhiều hoạt động, thu hút được hàng nghìn người dân và du khách tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp lúa chín.
-
Đời sống
Nước dâng trắng phố, Cần Thơ chật vật trong biển triều
12:12' - 25/10/2025
Cơ quan khí tượng dự báo đỉnh triều trong những ngày tiếp theo còn duy trì mở mức cao, kết hợp với mưa khiến tình trạng ngập càng thêm trầm trọng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 25/10
05:00' - 25/10/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Công ước Hà Nội: Tin nhắn, cuộc gọi giả mạo, làm sao để không “dính bẫy”
20:57' - 24/10/2025
Nhiều cuộc gọi và tin nhắn giả mạo, lừa đảo với thủ đoạn tinh vi xuất hiện, chiếm đoạt tài sản của người dân, gây bức xúc trong xã hội.
-
Đời sống
Cần Thơ: Thăm hỏi gia đình 2 học sinh tử vong do điện giật khi triều cường dâng
16:24' - 24/10/2025
Ngày 24/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Chí Hùng dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình hai học sinh không may bị điện giật tử vong vào tối 23/10.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, cứu trợ lương thực cho người dân xã Phú Mậu, huyện Phú Vang. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVN