Thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh

14:23' - 24/07/2023
BNEWS Ngày 23/7, tại Bà Rịa - Vũng Tàu diễn ra chương trình tập huấn “Đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ” do Hội Liên hiệp Phụ nữ VN tổ chức

Chương trình có sự tham gia của 70 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ hội phụ nữ các tỉnh phía Nam. 

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị Công tác gia đình – xã hội năm 2023. Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cấp tỉnh trong tuyên truyền xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện chương trình hợp tác lâu dài giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Unilever Việt Nam là Women Rise “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trao quyền cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe”.

Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo ở 63 tỉnh, thành cải thiện chất lượng cuộc sống. Chương trình bao gồm các hoạt động hợp tác như truyền thông, giáo dục, hỗ trợ nâng cao nhận thức cho phụ nữ trong chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và bình đẳng; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện sinh kế; tổ chức và thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ Hội phụ nữ; Chương trình quỹ khởi đầu mới.

 

Đến nay, chương trình đã giúp hàng triệu phụ nữ được giáo dục, trao quyền, tiếp cận tốt hơn tới việc làm, giáo dục, thành lập cơ sở kinh doanh... làm thay đổi nhiều số phận và có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Unilever Việt Nam mong muốn, qua chương trình tập huấn sẽ lan tỏa được tinh thần, thêm được thông tin để chia sẻ với các chị em phụ nữ địa phương, góp phần xây dựng người phụ nữ thời đại mới với nội hàm có tri thức, có đạo đức, có sức khoẻ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục