Thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh
Chương trình có sự tham gia của 70 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ hội phụ nữ các tỉnh phía Nam.
Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị Công tác gia đình – xã hội năm 2023. Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cấp tỉnh trong tuyên truyền xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ.
Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện chương trình hợp tác lâu dài giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Unilever Việt Nam là Women Rise “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trao quyền cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe”.Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo ở 63 tỉnh, thành cải thiện chất lượng cuộc sống. Chương trình bao gồm các hoạt động hợp tác như truyền thông, giáo dục, hỗ trợ nâng cao nhận thức cho phụ nữ trong chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và bình đẳng; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện sinh kế; tổ chức và thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ Hội phụ nữ; Chương trình quỹ khởi đầu mới.Đến nay, chương trình đã giúp hàng triệu phụ nữ được giáo dục, trao quyền, tiếp cận tốt hơn tới việc làm, giáo dục, thành lập cơ sở kinh doanh... làm thay đổi nhiều số phận và có sức lan tỏa trong cộng đồng.
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Unilever Việt Nam mong muốn, qua chương trình tập huấn sẽ lan tỏa được tinh thần, thêm được thông tin để chia sẻ với các chị em phụ nữ địa phương, góp phần xây dựng người phụ nữ thời đại mới với nội hàm có tri thức, có đạo đức, có sức khoẻ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
HDBank hợp tác với Unilever Việt Nam giải bài toán dòng tiền cho các điểm bán hàng
09:53' - 25/07/2022
Mới đây, HDBank và Unilever Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược, góp phần tối ưu hóa chuỗi cung ứng, chủ động chi phí tài chính trong kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bà Hà Thị Nga tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII
21:17' - 10/03/2022
Chiều 10/3, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Đà Nẵng: Kịp thời hỗ trợ thức ăn, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ
21:31' - 29/10/2025
Tại vùng rốn lũ Hội An, nhiều doanh nghiệp làm du lịch cũng đã đồng hành cùng người dân địa phương cấp phát hàng trăm phần bánh chưng, suất mỳ Quảng, nước uống...
-
Đời sống
Huế điều hai đoàn tàu hơn 1.600 tấn gia tải chống trôi cầu đường sắt Bạch Hổ
21:19' - 29/10/2025
Đoàn tàu thứ nhất có 22 toa với tổng trọng lượng 630 tấn; đoàn thứ 2 có 19 toa với tổng trọng lượng 980 tấn. Các toa của hai đoàn tàu này đều chở đá và từ Ga Huế đến.
-
Đời sống
Mưa lũ tại miền Trung: Cảnh báo nhiều trường hợp lật ghe bị đuối nước
18:19' - 29/10/2025
Nước lũ làm ngập sâu, cô lập nhiều khu dân cư, phương tiện di chuyển đi lại chủ yếu của người dân là những chiếc ghe nhỏ. Tuy nhiên, nguy hiểm luôn rình rập.
-
Đời sống
Cơ hội trải nghiệm “tour không gian” đặc biệt
14:59' - 29/10/2025
Công ty du lịch Nippon Travel của Nhật Bản công bố kế hoạch ra mắt dịch vụ kết nối thủ đô Tokyo và các thành phố của Mỹ, như New York, với các chuyến trải nghiệm qua không gian kéo dài 60 phút.
-
Đời sống
Hơn 1 thế kỷ lênh đênh của lời nhắn gửi từ Chiến tranh Thế giới thứ nhất
14:59' - 29/10/2025
Một buổi sáng tưởng như bình thường ở bãi biển Wharton (Australia) bỗng trở thành khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ đối với gia đình Brown.
-
Đời sống
Các địa phương ven biển của tỉnh Lâm Đồng thiệt hại nặng nề do mưa lũ
14:23' - 29/10/2025
Các xã, phường ven biển cảu tỉnh Lâm Đồng đang xảy ra tình trạng ngập lụt nhà cửa, đường xá...
-
Đời sống
Quảng Ngãi: Mưa lũ gây ngập, chia cắt nhiều nơi
13:54' - 29/10/2025
Từ đêm 28 đến ngày 29/10, tại tỉnh Quảng Ngãi có mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, ngập lụt, chia cắt nhiều nơi. Chính quyền địa phương đã triển khai khẩn cấp các phương án ứng phó với mưa lũ.
-
Đời sống
Xây dựng đội ngũ cán bộ "số”: Nền tảng cho chính quyền hiện đại
13:52' - 29/10/2025
Tại tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; Đảng ủy trực thuộc; Chi bộ ở cơ sở… đang tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
-
Đời sống
Nghe ví, giặm cảm nhịp hồn quê xứ Nghệ
13:02' - 29/10/2025
Ví, giặm là loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo ra đời từ cuộc sống lao động, sinh hoạt thường nhật, với ca từ mộc mạc, thể thơ lục bát, song thất lục bát giàu chất trữ tình, đậm đà bản sắc.

Toàn cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Thanh Hà/BNEWS/TTXVN