Thuế quan của Mỹ gây phương hại cho công ty nước ngoài tại Trung Quốc
Bộ này cũng nhắc lại quan điểm Bắc Kinh không muốn tham gia cuộc chiến thương mại do Washington khơi mào.
Cùng ngày, trong một thông báo đăng tải trên trang web của mình, Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho rằng mức thuế mà nước này áp dụng với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ sẽ có hiệu lực ngay sau khi Mỹ áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc. Trước đó, Washington đã thông báo kế hoạch áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 34 tỷ USD vào ngày 6/7 với cáo buộc Bắc Kinh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và có nhiều hoạt động thương mại không công bằng khác.Ngày 4/7, Bộ Tài chính Trung Quốc khẳng định, nước này sẽ không nổ "phát súng" đầu tiên trong cuộc chiến thương mại với Mỹ và sẽ không là bên đầu tiên áp thuế.
>>>Trung Quốc "chuẩn bị" cho một cuộc chiến thương mại với Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tìm kiếm nguồn cung nông sản thay thế hàng hóa Mỹ
21:12' - 04/07/2018
Người dân Trung Quốc thời gian tới đây được cho là sẽ phải thay đổi thói quen tiêu dùng khi Bắc Kinh đã sẵn sàng cho kế hoạch áp đặt mức thuế 25% với hàng trăm mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc không muốn làm gia tăng căng thẳng thương mại với Mỹ
19:55' - 04/07/2018
Ngày 4/7, Bộ Tài chính Trung Quốc khẳng định, nước này sẽ không nổ "phát súng" đầu tiên trong cuộc chiến thương mại với Mỹ và sẽ không là bên đầu tiên áp thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc "cấm cửa" Micron của Mỹ
19:28' - 04/07/2018
Một tòa án tại thành phố Phúc Châu tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc phán quyết rằng Micron phải ngừng bán hơn 12 loại ổ lưu trữ bán dẫn, thẻ nhớ và vi mạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53' - 03/07/2025
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27' - 03/07/2025
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37' - 03/07/2025
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28' - 03/07/2025
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27' - 03/07/2025
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”