Thuốc điều trị của hãng Shionogi hiệu quả với biến thể Omicron
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Shionogi cho biết hãng đã lấy mẫu biến thể Omicron từ Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) và kết quả thử nghiệm cho thấy thuốc điều trị COVID-19 dạng uống của hãng này có hiệu quả đối với Omicron.
Trước đó, Shionogi cũng xác nhận thuốc chữa COVID-19 có hiệu quả đối với các biến thể Alpha và Delta.
Hãng dược phẩm có trụ sở ở Osaka này dự định sẽ nộp đơn lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) để xin cấp phép lưu hành loại thuốc này trong tương lai gần. Shionogi đặt mục tiêu sẽ cung cấp loại thuốc này cho 1 triệu người ở Nhật Bản.
Ngày 20/12, chính quyền tỉnh Okinawa (Nhật Bản) thông báo có 186 người ở căn cứ Camp Hansen của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ ở tỉnh này đã nhiễm virus SARS-CoV-2.
Đáng chú ý, một nhân viên người Nhật Bản làm việc tại đây đã nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này ở căn cứ Camp Hansen lên con số 4.
Trong bối cảnh đó, theo Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi quân đội Mỹ hạn chế người ra và vào căn cứ này và trừng phạt bất cứ ai vi phạm./.
- Từ khóa :
- biến thẻ covid 19
- covid 19
- biến thể omicron
- Shionogi
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì biến thể Omicron
09:15' - 21/12/2021
Ngày 20/12, Mỹ đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm biến thể Omicron. Đó là một người đàn ông ngoài 50 tuổi, chưa tiêm phòng, sống tại hạt Harris, bang Texas.
-
Kinh tế & Xã hội
Colombia ghi nhận ba ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron
09:08' - 21/12/2021
Ngày 20/12, Bộ trưởng Y tế Colombia Fernando Ruiz thông báo nước này đã phát hiện ba trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
-
Chuyển động DN
Moderna khẳng định tiêm mũi tăng cường giúp bảo vệ chống Omicron
20:04' - 20/12/2021
Hãng dược Moderna của Mỹ công bố kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho biết tiêm mũi tăng cường bằng vaccine mRNA-1273 của hãng sẽ giúp bảo vệ khỏi biến thể Omicron.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietravel Hà Nội tri ân khách hàng 30 năm đồng hành tại Hội chợ Mùa Thu 2025
18:04'
Tham gia Hội chợ Mùa Thu 2025, Vietravel Hà Nội triển khai chuỗi hoạt động tri ân, ưu đãi tour du lịch và chương trình “Săn Deal Online”, đánh dấu 30 năm đồng hành cùng du khách Việt.
-
Chuyển động DN
Bosch chọn Việt Nam làm “cứ điểm” phát triển phần mềm lớn thứ hai toàn cầu
17:38'
Tập đoàn Bosch chọn Việt Nam làm “cứ điểm” phát triển phần mềm lớn thứ hai toàn cầu (chỉ sau Ấn Độ).
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam và Napas hợp tác quảng bá hàng Việt
11:28'
Khách hàng của các siêu thị GO! có thể đơn giản hóa việc thanh toán chỉ với một thao tác quét mã VietRPay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng hoặc ví điện tử.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Ấn Độ tuyển dụng tại chỗ để ứng phó chính sách nhập cư của Mỹ
16:15' - 23/10/2025
Trước kế hoạch siết chặt thị thực H-1B của chính quyền Tổng thống Donald Trump, Tata Technologies cho biết sẽ tăng cường tuyển dụng nhân sự địa phương tại Mỹ để duy trì hoạt động ổn định.
-
Chuyển động DN
Trao đổi kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số trong quản lý thuế
16:14' - 23/10/2025
Cục Thuế vừa có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số của ngành Thuế với Công ty EY Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Món quà của yêu thương gửi học trò nơi biên cương xứ Nghệ
15:11' - 23/10/2025
Sau 9 tháng xây dựng, Tòa nhà ký túc xá 2 tầng, thuộc giai đoạn 1 - Dự án cải tạo và nâng cấp Trường PTDTBT TH Mỹ Lý 1 đã hoàn thành trong niềm hân hoan của nhà trường, học sinh và phụ huynh.
-
Chuyển động DN
Netflix lao đao vì tranh chấp thuế và làn sóng phản đối nội dung chuyển giới
10:29' - 23/10/2025
Giá cổ phiếu của Netflix đã giảm hơn 7% trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 22/10 (giờ địa phương), sau khi công ty công bố báo cáo lợi nhuận quý III/2025 không đạt kỳ vọng vào tối hôm trước.
-
Chuyển động DN
Chi phí và thuế quan "bào mòn" lợi nhuận của Tesla trong quý III/2025
10:29' - 23/10/2025
Tesla ngày 22/10 đã báo cáo lợi nhuận sụt giảm mạnh trong quý III/2025, do gánh nặng từ thuế quan và các chi phí khác đã ảnh hưởng tiêu cực, lấn át cả mức tăng từ doanh số bán ô tô.
-
Chuyển động DN
Walmart giảm giá mạnh bữa ăn trong dịp Lễ Tạ ơn
07:46' - 23/10/2025
Chuỗi siêu thị bán lẻ Walmart ngày 21/10 thông báo rằng “Giỏ thực phẩm Lễ Tạ ơn” thường niên năm nay sẽ chỉ tốn dưới 4 USD mỗi người - mức giá thấp nhất kể từ khi chương trình khởi động vào năm 2022.

Thuốc điều trị của hãng Shionogi hiệu quả với biến thể Omicron. Ảnh: Shionogi