Thuốc lá điện tử sẽ bị cấm tại Mỹ
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh gần đây đã có nhiều người tử vong liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử.
Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ở cương vị là phụ huynh của một cậu con trai tuổi thiếu niên, cả ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đều cảm thấy lo lắng về sự bùng phát của các bệnh phổi nghiêm trọng khiến 6 người tử vong.
Trước đó, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dich bệnh Mỹ (CDC) ngày 6/9 cho biết gần đây có ít nhất 6 người tử vong ở Mỹ sau khi hút thuốc lá điện tử, trong khi có hơn 450 trường hợp mắc bệnh phổi có thể liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử.
Bộ Y tế Mỹ cho biết thông tư hướng dẫn về việc cấm thuốc lá diện tử sẽ trì hoãn tính hiệu lực trong vòng 30 ngày. Sau khoảng thời gian này, tất cả thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu tạo hương thơm sẽ bị cấm bán trên thị trường.
Bộ trên cho biết thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu tạo hương thơm hướng tới đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi. Số liệu sơ bộ trong năm nay cho thấy hơn ¼ học sinh phổ thông trung học tại Mỹ đã hút thuốc lá điện tử trong khoảng 1 tháng qua.
Tin liên quan
-
Đời sống
Hóa chất dùng cho thuốc lá điện tử liệu có hại cho phổi?
14:37' - 02/04/2019
Một công trình nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí Nature Journal Scientific Reports đã khẳng định hóa chất được dùng với 90% thuốc lá điện tử tác động tiêu cực đến chức năng phổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Indonesia ngừng nhập khẩu ngô, gạo và đường
07:52'
Indonesia quyết định không nhập khẩu gạo, ngô và đường năm 2026 do nguồn cung trong nước dồi dào, dự trữ lương thực ở mức cao, đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và bảo đảm an ninh lương thực quốc gia.
-
Hàng hoá
Những đồn đoán quanh chính sách sản lượng dầu của OPEC+
22:12' - 02/01/2026
OPEC+ nhiều khả năng sẽ duy trì chính sách sản lượng ổn định tại cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 4/1.
-
Hàng hoá
Chiến lược tái cấu trúc cho gạo Việt trong năm 2026
10:59' - 02/01/2026
Ngành lúa gạo bước sang năm 2026 với nhiều thách thức mới, đòi hỏi sự chủ động điều chỉnh chiến lược từ cả cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Hàng hoá
Chiến lược tái cấu trúc cho gạo Việt trong năm 2026
10:58' - 02/01/2026
Ngành lúa gạo bước sang năm 2026 với nhiều thách thức mới, đòi hỏi sự chủ động điều chỉnh chiến lược từ cả cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi ngang trong phiên đầu năm 2026
09:00' - 02/01/2026
Sau một năm 2025 đầy biến động với mức giảm mạnh nhất kể từ đại dịch 2020, giá dầu thế giới bước vào năm 2026 trong trạng thái ổn định.
-
Hàng hoá
Trung Quốc siết chặt xuất khẩu bạc: Lo ngại khan hiếm nguồn cung toàn cầu
06:30' - 02/01/2026
Bắt đầu từ 1/1/2026, Bộ Thương mại Trung Quốc chính thức áp dụng cơ chế cấp phép đặc biệt kéo dài hai năm đối với hoạt động xuất khẩu bạc, vonfram và antimony.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp chuẩn bị "đủ – sạch – an toàn” cho thị trường Tết
11:36' - 01/01/2026
UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp triển khai, theo dõi, giám sát việc thực hiện Kế hoạch về dự trữ, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh nhất kể từ năm 2020
11:35' - 01/01/2026
Giá dầu thế giới đã khép lại năm 2025 với mức giảm hàng năm sâu nhất kể từ năm 2020, trong bối cảnh thị trường đối mặt với rủi ro địa chính trị và tình trạng dư thừa nguồn cung ngày càng trầm trọng.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục tăng từ ngày mai 1/1/2026
20:45' - 31/12/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 1/2026 tiếp tục tăng từ ngày mai 1/1 theo xu thế giá gas thế giới.

Thuốc lá điện tử được bày bán tại một cửa hàng ở San Francisco, California (Mỹ) ngày 25/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN