BNEWS Mức thưởng gần 1,3 tỷ đồng thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và vượt mức cao nhất của Tết Nguyên đán năm 2021 khi đó là gần 1,1 tỷ đồng/người.
Chiều 29/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ghi nhận đến thời điểm hiện nay trên địa bàn thành phố đạt mức cao nhất gần 1,3 tỷ đồng/người.
Mức thưởng này thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và vượt mức cao nhất của Tết Nguyên đán năm 2021 khi đó là gần 1,1 tỷ đồng/người.
Tương tự, mức thưởng Tết dương lịch năm 2022 cao nhất là 471 triệu đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp FDI, thấp hơn mức thưởng Tết Dương lịch năm 2021 khi đó là 990 triệu đồng/người. Qua khảo sát hơn 1.000 doanh nghiệp sử dụng gần 175.000 lao động trên địa bàn thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh nhìn nhận, năm 2021 doanh nghiệp dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng vẫn tâm huyết, cố gắng thưởng Tết cho người lao động.“Mức thưởng bình quân Tết dương lịch 2022 của người lao động khoảng 4 triệu đồng/người, cao hơn mức trung bình 3,4 triệu đồng/người như Tết 2021. Mức thưởng bình quân Tết nguyên đán 2022 là 4,2 triệu đồng/người, giảm hơn 1/2 so với Tết Nguyên đán 2021 khi đó là 8,8 triệu đồng/người”, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.
Cùng với tiền thưởng tết, nhiều doanh nghiệp còn có các hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như: Tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng, lì xì, tất niên… Các tổ chức đoàn thể như: Liên đoàn Lao động thành phố, Đoàn thanh niên, doanh nghiệp cũng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động trong dịp này như: Trao tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay cho công nhân về quê đón Tết. Đối với người lao động ở lại Thành phố Hồ Chí Minh đón Tết, doanh nghiệp cùng các tổ chức đoàn thể sẽ tổ chức tất niên, thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức vui Xuân đón Tết cho người lao động.Trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ tổ chức chương trình cho 10.000 “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng Thành phố” năm 2022 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, sân khấu ca múa nhạc, tạp kỹ, tham quan vườn hoa, chụp ảnh lưu niệm…
Các chương trình được thực hiện trong điều kiện đảm bảo an toàn, an ninh trật tự; phòng, chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch COVID-19…/.>>>Tiền thưởng Tết và những điều người lao động nên biết
Tin liên quan
Lương, thưởng Tết của các doanh nghiệp sẽ giảm đến 40% do dịch COVID-19
Qua khảo sát từ các doanh nghiệp cho thấy việc thưởng Tết Nhâm Dần 2022 sẽ giảm từ 30 – 40% so với mức thưởng Tết năm 2021, nhất là ở những doanh nghiệp có đông công nhân lao động.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpGiải pháp cho doanh nghiệp tự chủ năng lượng trong kỷ nguyên điện hóa
Nếu doanh nghiệp sớm chuyển đổi năng lực quản trị và tự chủ năng lượng sẽ có nhiều cơ hội giảm chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành.
-
Doanh nghiệpNiềm tin của doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh
Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) của EuroCham tăng lên 79,7 điểm trong quý II/2026, phản ánh niềm tin phục hồi mạnh mẽ của doanh nghiệp châu Âu và triển vọng thu hút FDI chất lượng cao vào Việt Nam.
-
Doanh nghiệpLàn sóng thoái vốn đón đầu kỷ nguyên AI tại Mỹ
Mùa Hè 2026, các nhà phát triển, vận hành trung tâm dữ liệu trên khắp nước Mỹ đang đẩy mạnh việc bán cổ phần trị giá hàng chục tỷ USD nhằm hiện thực hóa lợi nhuận từ cơn sốt hạ tầng trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam đề xuất cơ chế thúc đẩy triển khai các dự án điện sạch
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã kiến nghị các cơ chế để thúc đẩy triển khai các dự án điện sạch như điện khí LNG, điện hạt nhân, điện gió ngoài khơi.
-
Doanh nghiệpDòng điện thắp sáng vùng biên – Bài cuối: Vững tin nơi tuyến đầu
Trên tuyến biên giới phía Tây tỉnh Lâm Đồng, điện lưới quốc gia không chỉ băng qua núi rừng để mang ánh sáng đến các bản làng, vùng sản xuất hay những đồn biên phòng mà còn nối dài thế trận lòng dân.
-
Doanh nghiệpDòng điện thắp sáng vùng biên - Bài 1: Sức bật cho phát triển kinh tế
Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, điện lưới quốc gia đang trở thành hạ tầng thiết yếu, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại các xã biên giới phía Tây tỉnh Lâm Đồng.
-
Doanh nghiệpNhờ làn sóng AI, TSMC hướng tới quý thứ 5 liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục
Hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới TSMC dự kiến sẽ ghi nhận quý thứ 5 liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
-
Doanh nghiệpĐiện mặt trời mái nhà: Bứt tốc nhờ lực đẩy chính sách
Điện mặt trời mái nhà bứt tốc nhờ chính sách mới. Việc nới lỏng cơ chế mua điện dư và mua bán điện trực tiếp đang tạo động lực lớn cho phát triển năng lượng xanh bền vững.
-
Doanh nghiệpSCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2026
Ngày 14/7, tại Hà Nội, SCIC tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2026 cho các sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo (AI) và khởi nghiệp.









