Thương vong trong động đất ở Indonesia tăng cao
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm hơn 50 người bị cho là mắc kẹt trong đống đổ nát.
Ông Apriadi, người đứng đầu đơn vị khẩn cấp thuộc cơ quan cứu hộ thiên tai quận Pidie Jaya, cho biết quân đội, cảnh sát đã phối hợp với lực lượng cứu hộ và nhiều tình nguyện viên tham gia công tác tìm kiếm người mất tích. Nhiều máy móc hạng nặng được đưa đến hiện trường để hỗ trợ việc sơ tán người dân. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.
Trận động đất trên xảy ra vào sáng sớm, khi người dân theo đạo Hồi đang chuẩn bị cho buổi cầu nguyện sáng. ít nhất 5 dư chấn đã xảy ra trong vòng vài giờ sau trận động đất ban đầu. Nhiều tòa nhà, đền thờ, cửa hiệu và công trình hạ tầng khác đã bị san phẳng hoàn toàn. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần được đưa ra.
Indonesia thường xuyên phải hứng chịu động đất và núi lửa vì nằm ở "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương. Năm 2004, tỉnh Aceh là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của một trận động đất mạnh 9,2 độ Richter kèm theo sóng thần trên toàn khu vực Ấn Độ Dương. Tỉnh này đã bị phá hủy nặng nề và có hơn 120.000 người thiệt mạng trong thảm họa đó.
>>>Động đất tại Indonesia: Ghi nhận những thương vong đầu tiên
- Từ khóa :
- indonesia
- động đất ở indonesia
- aceh
- sumatra
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Indonesia: Ghi nhận những thương vong đầu tiên
09:45' - 07/12/2016
Động đất xảy ra vào sáng sớm, khi người dân đang chuẩn bị cho buổi cầu nguyện sáng. Hiện không có cảnh báo sóng thần.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất mạnh 6,8 độ Richter tại Indonesia
07:21' - 07/12/2016
Sáng sớm nay, 7/12, một trận động đất mạnh đã xảy ra tại khu vực phía Bắc Sumatra của Indonesia. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần sau động đất.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia: Rơi máy bay cảnh sát gây thương vong
12:25' - 04/12/2016
Một chiếc máy bay M28 Skytruck của lực lượng cảnh sát Indonesia chở 16 nhân viên cảnh sát đã gặp nạn và rơi xuống vùng biển Batam, miền Tây Indonesia.
-
Kinh tế xã hội
Lực lượng cứu hộ Indonesia tím thấy xác máy bay chở hàng mất tích
12:37' - 01/11/2016
Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia (NSRA) của Indonesia thông báo đã tìm thấy 4 thi thể nạn nhân từ xác máy bay chở hàng mất tích tại tỉnh miền núi Papua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu mỏ của Saudi Arabia tăng mạnh
05:30' - 27/05/2026
Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Saudi Arabia trong tháng 3/2026 tăng 22%. Trong khi đó, xuất khẩu ngoài dầu mỏ giảm 17% so với cùng kỳ năm trước.

Thương vong trong động đất ở Indonesia tăng cao. Ảnh: Boston.com