Thủy điện Hòa Bình mở hai cửa xả đáy ngày 12/6
Theo Công điện số 04/CĐ-QG, ngày 11/6/2022 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai thông báo đến Công ty Thủy điện Hòa Bình, vào hồi 7 giờ 00 và 13 giờ 00, ngày 12/6/2022 sẽ mở hai cửa xả đáy hồ Hòa Bình.
Qua đó, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã sẵn sàng các phương án nhằm đảm bảo an toàn khi Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở hai cửa xả đáy.
Để chủ động ứng phó an toàn khi Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở hai cửa xả đáy, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình đã có công văn số 66/CĐ-BCD, ngày 11/6/2022, yêu cầu các ban, ngành, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình... tập trung vào một số nhiệm vụ như: UBND thành phố Hòa Bình tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang, các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi, công trình đang thi công nắm rõ thời gian xả lũ đập thủy điện Hòa Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản, đặc biệt khu vực sạt lở tổ 15 phường Đồng Tiến (thành phố Hòa Bình), cầu Ngòi Mại (KM8+310) đường tỉnh 445 và các khu vực đã xảy ra sạt lở, nguy cơ sạt lở.Cùng đó, các đơn vị chức năng rà soát và sẵn sàng phương án ứng phó đảm bảo an toàn hạ du; chuẩn bị các điều kiện về nhân lực và thiết bị cảnh báo người dân để ứng phó khi nhà máy thủy điện xả lũ; tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng chống thiên tai để tránh thiệt hại cho các phương tiện công trình xây dựng trên sông, lồng bè nuôi trồng thủy sản, người dân sống ven sông để sẵn sàng các phương án hộ đê.
Đặc biệt, không để người dân tắm sông, vớt củi khi xả lũ; phối hợp với Nhà máy Thủy điện Hòa Bình cử các lực lượng không cho người tụ tập, quay phim, chụp ảnh tại khu vực nguy hiểm, khu vực cấm của nhà máy thủy điện; báo cáo kết quả triển khai thực hiện trong thời gian vận hành xả lũ trước 15 giờ hàng ngày, khi có tình huống phát sinh.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các lực lượng rà soát phương án, sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả khi có yêu cầu. Nhà máy Thủy điện Hòa Bình thông báo cho người dân dọc 2 bờ sông Đà vùng hạ du bằng hệ thống loa cảnh báo xả lũ hạ du theo quy định; thường xuyên thông tin liên lạc đến các cơ quan chức năng liên quan... Theo ông Phạm Văn Vương, Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình cho biết, những ngày qua thượng nguồn sông Đà có mưa lũ, nhưng lượng nước về hồ Hòa Bình không lớn. Do vậy, việc Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở hai cửa xả đáy đợt này như việc xả nước điều tiết lũ bình thường. Lúc 15 giờ ngày 11/6/2022, mực nước thượng lưu hồ Hòa Bình ở cao trình 109,03m, lưu lượng về hồ 3.368 m3/s, lưu lượng xả 2.298m3/s (phát điện)./.- Từ khóa :
- thủy điện hòa bình
- thủy điện
- xả đáy
- hòa bình
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Hòa Bình hình thành vùng sản xuất hàng hóa theo tiêu chuẩn VietGAP
21:10' - 10/06/2022
Tỉnh Hòa Bình đặt mục tiêu, kế hoạch phát triển cây dược liệu nhằm bảo tồn các nguồn gen quý, dần hình thành các vùng sản xuất hàng hóa theo tiêu chuẩn VietGAP, ứng dụng khoa học công nghệ...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng kiểm tra các công trình hạ tầng giao thông, du lịch ở Hòa Bình và Sơn La
18:05' - 28/05/2022
Ngày 27, 28/5, trong chương trình công tác tại Sơn La, dự Festival Trái cây và sản phẩm OCOP..., Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra, khảo sát các công trình hạ tầng chiến lược ở Hòa Bình và Sơn La.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất xây dựng đường nối Quốc lộ 21 đến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình
20:35' - 17/05/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn nối Quốc lộ 21 đến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phương án phân luồng giao thông phục vụ Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội
15:42'
Công an TP Hà Nội vừa có thông báo về việc phân luồng giao thông cho các loại phương tiện từ 28/8 đến 5/9, trên tuyến đường Lý Sơn, Trường Sa, Hoàng Sa, phục vụ Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng trước nạn hàng giả hàng lậu
15:38'
Sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng lậu diễn biến ngày càng phức tạp và tinh vi. Do đó, chống hàng giả, hàng lậu cần sự phối hợp đồng bộ của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và cả người tiêu dùng.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam- Điểm nhấn tại Hội chợ du lịch ASTINDO 2025
15:29'
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tham gia Hội chợ du lịch ASTINDO 2025 với gian hàng riêng, giới thiệu sản phẩm và quảng bá điểm đến của Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9
11:40'
Hòa trong không khí chào mừng Quốc khánh 2/9, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng phục vụ du khách trong và ngoài nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội phân luồng từ xa trên tuyến đường Võ Chí Công
11:07'
Nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, Sở Xây dựng Hà Nội đã thông báo hướng dẫn phân luồng tuyến đường Võ Chí Công (đoạn từ nút giao Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn đến đường dẫn cầu Nhật Tân).
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp: Sông rạch kêu cứu vì bị lấn chiếm
10:35'
Hiện nay, tình trạng xây cất lấn chiếm sông, rạch tại tỉnh Đồng Tháp khá phổ biến, nhất là khu vực các xã vùng kiểm soát lũ phía Tây.
-
Kinh tế & Xã hội
Những cuộc cải cách lớn kiến tạo nền giáo dục phát triển toàn diện
10:09'
Trong hành trình 80 năm kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Đòn bẩy đưa nông nghiệp Việt Nam tiến đến hiện đại và xanh hóa
08:40'
Trải qua 80 năm phát triển cùng đất nước, nông nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành trụ đỡ vững chắc cho nền kinh tế quốc dân...
-
Kinh tế & Xã hội
Trung tâm Triển lãm quốc gia sẵn sàng cho ngày khai mạc Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm
08:28'
Sáng 28/8, Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh với chủ đề "80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia.