Tiềm năng tạo việc làm mới của lĩnh vực công nghiệp vũ trụ Australia

06:40' - 09/12/2020
BNEWS Theo Cơ quan Vũ trụ Australia, ngành công nghiệp vũ trụ “xứ chuột túi” sẽ tạo ra 20.000 việc làm mới vào cuối thập kỷ này, đóng góp đáng kể vào triển vọng tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2020-2030.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tại Hội nghị thượng đỉnh về Đổi mới do Thời báo Tài chính Australia (AFR) tổ chức ngày 7/12, ông Anthony Murfett, Phó Giám đốc của Cơ quan Vũ trụ Australia, cho biết việc làm sẽ được tạo ra không chỉ dành cho các nhà chế tạo và chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu composite (vật liệu chế tạo tàu và vệ tinh phóng lên vũ trụ), mà còn là cơ hội cho lao động thuộc lĩnh vực xây dựng các cơ sở hoạt động tại mặt đất và chế tạo thiết bị lắp đặt vệ tinh…

Ông Murfet cho biết các dự án hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ giữa Australia và các nước khác, ví dụ như Nhật Bản cũng có tiềm năng đáng kể và là cơ hội cho tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực này.

Trước đó, người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Australia Megan Clark cho biết cho biết quy mô ngành hàng không vũ trụ Australia sẽ tăng trưởng gấp ba lần trong vòng 10 năm tới, nhờ đạt được một số thành tựu từ sự tăng trưởng chung của ngành công nghiệp vũ trụ thế giới.

Bà Clark cho biết chính phủ Australia đặt mục tiêu tới năm 2030, ngành công nghiệp vũ trụ Australia sẽ tăng từ 4 tỷ AUD (2,8 tỷ USD) lên mức 12 tỷ AUD (8,4 tỷ USD) và tạo thêm hàng chục nghìn việc làm mới. Theo bà Clark, đây là mục tiêu tham vọng nhưng hoàn toàn có cơ sở./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục