Tiền Giang đầu tư 110 tỷ đồng phát triển giao thông nông thôn
Nhằm đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng và tạo điều kiện cho địa bàn sâu xa vùng Đồng Tháp Mười thuận lợi về giao thông, Tiền Giang dự kiến sẽ đầu tư thực hiện 270 công trình giao thông nông thôn với tổng chiều dài khoảng 200 km và kinh phí lên đến 110 tỷ đồng.
Theo ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang, để thực hiện mục tiêu, ngành giao thông phối hợp chặt chẽ cùng các địa phương rà soát, xây dựng kế hoạch đầu tư kiện toàn giao thông nông thôn gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Theo đó, coi trọng huy động các nguồn lực theo phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”: vốn ngân sách, vốn nhân dân đóng góp, vốn vận động trong các doanh nghiệp và mạnh thường quân, các nguồn vốn khác,…
Đặc biệt là phát động phong trào hiến đất để kiện toàn cơ sở vật chất hạ tầng giao thông – thủy lợi, đổi mới bộ mặt nông nghiệp – nông thôn, tạo thuận lợi để nông dân phát huy tốt các tiềm năng đất đai, lao động xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa chất lượng tốt tham gia thị trường, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao mức sống và giảm nghèo nông thôn.
Ông Trần Văn Bon cũng cho biết, ngay từ đầu năm 2018, ngành giao thông vận tải cùng các huyện, thành, thị xác định công trình giao thông nông thôn cần đầu tư trong đó những công trình cần ưu tiên làm trước để sớm bố trí nguồn vốn và chủ động kinh phí triển khai thực hiện.
Nhất là tập trung cho 22 xã dự kiến phấn đấu ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2018.
Trong năm 2017, Tiền Giang đã đầu tư gần 120 tỷ đồng phát triển giao thông nông thôn, góp phần tạo điều kiện cho thêm 17 xã đạt và ra mắt xã nông thôn mới, góp phần nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của Tiền Giang lên 44 xã./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thừa Thiên - Huế chăm sóc bưởi thanh trà bị ngập úng sau lũ lụt
09:24' - 22/01/2018
Bưởi thanh trà là cây đặc sản có giá trị kinh tế cao của tỉnh Thừa Thiên - Huế được trồng trên đất phù sa bồi hàng năm ven các dòng sông như sông Hương, sông Bồ, sông Ô Lâu, sông Truồi...
-
Kinh tế & Xã hội
Cần sớm nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng
06:03' - 22/01/2018
Mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng được giới chuyên môn đánh giá là một sáng kiến ích nước, lợi nhà với chi phí đầu tư ít nhưng có thể tiết kiệm lên tới 38% điện năng tiêu thụ.
-
Kinh tế & Xã hội
Chỉ đạo sản xuất niên vụ muối 2018
14:28' - 20/01/2018
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có sản xuất muối chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp cụ thể để sản xuất niên vụ muối 2018 có hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Cúc Phương – nơi gìn giữ đa dạng sinh học
17:15'
Là Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, Vườn quốc gia Cúc Phương lưu giữ một hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi độc đáo và giàu tính đa dạng sinh học vào bậc nhất Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Lở đất tại Trung Quốc khiến hàng chục người mắc kẹt
16:21'
Nhà chức trách Trung Quốc ngày 22/5 cho biết hai vụ lở đất xảy ra ở huyện Đại Phương, tỉnh Quí Châu, Tây Nam Trung Quốc trong đêm và sáng cùng ngày, làm ít nhất 14 người mắc kẹt.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhà thầu cam kết hoàn thiện nền đá Nhà ga T3 vào cuối tháng 6
15:54'
Đại diện nhà thầu cho biết hiện các đơn vị vẫn đang trong quá trình thi công hoàn thiện và cam kết sẽ hoành thành vào cuối tháng 6.
-
Kinh tế & Xã hội
VinFuture 2025 nhận 1.705 đề cử toàn cầu, tăng 12 lần sau 5 mùa giải
15:06'
Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture đã chính thức khép lại vòng đề cử cho mùa giải thứ 5 với 1.705 hồ sơ đến từ khắp nơi trên thế giới.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai: Chủ động phòng ngừa, ứng phó
11:14'
Là một nước chịu ảnh hưởng nhiều từ thiên tai và biến đổi khí hậu, Việt Nam luôn nỗ lực phòng chống và ứng phó nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng kích hoạt hệ thống giám sát, điều trị COVID-19
09:49'
Theo Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh, Omicron XEC không phải biến chủng mới, đã được ghi nhận trên thế giới từ tháng 6/2024 và được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào nhóm biến chủng nguy cơ thấp, cần theo dõi.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: 679 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2025-2026
08:26'
Trong tổng số 679 học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập không chuyên ở Hà Nội, có 106 học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú; 408 học sinh khuyết tật.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 22/5/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22/5, sáng mai 23/5 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
21:19' - 21/05/2025
Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Trần Đức Lương sẽ được thông báo sau