BNEWS Ngày 6/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).
Tại bãi bồi số 2, có 50 cán bộ thuộc lực lượng Quân đội, Công an và các đơn vị liên quan đang nỗ lực thi công, tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.
Ước tính, từ ngày 1-6/7, các lực lượng đã đào bới khoảng 27.000 m3 đất đá để tìm kiếm. Tuy nhiên, ngoài các vật dụng cá nhân của các nạn nhân như quần áo, giày dép, đến nay lực lượng tìm kiếm chưa tìm thấy thêm thi thể nào.
Hiện các lực lượng đang tiếp tục tìm kiếm các vị trí còn lại ở bãi bồi số 2 và huy động xe cơ giới mở đường cho phương tiện cơ động từ khu vực bãi bồi thứ 2 đến bãi bồi thứ 3 tại khu vực cửa xả của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.
Qua nghe báo của của các lực lượng tìm kiếm và tiến hành kiểm tra thực tế công tác tìm kiếm tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng, khắc phục mọi khó khăn, tìm kiếm một cách tích cực và khoa học.
Ông Nguyễn Văn Phương lưu ý, thời gian tới sẽ còn vất vả và khó khăn hơn, đặc biệt là xuất hiện thời tiết mưa dông, vì vậy lực lượng tìm kiếm phải xây dựng phương án một cách chặt chẽ, đánh giá đúng tình hình, trong quá trình tìm kiếm phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Bên cạnh đó, cần tập trung lực lượng, phương tiện cơ giới, máy múc, đào sâu, múc kỹ đến lớp đất nguyên thổ để tránh bỏ sót. Khi kết thúc tìm kiếm tại bãi bồi số 3 mà vẫn không tìm thấy các nạn nhân sẽ bố trí các chuyên gia cùng với thân nhân tiến hành tìm kiếm tại khu vực lòng hồ Rào Trăng 4.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, quan điểm của lãnh đạo tỉnh là cố gắng hết sức, tranh thủ thời gian, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện để tìm kiếm tất cả các điểm nghi ngờ để sớm tìm thấy các công nhân còn mất tích./.
Tin liên quan
Tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân trong vụ sạt lở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3
Trong giai đoạn 5 của quá trình tìm kiếm, bãi bồi thứ nhất ở ngã ba Tam Dân là khu vực được nhận định có nhiều khả năng tìm thấy thi thể của các nạn nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiĐại học Việt Đức mở rộng hợp tác đào tạo quốc tế với Đại học CETYS
Trường Đại học Việt Đức (VGU) chào đón đoàn sinh viên và giảng viên từ Đại học CETYS (Mexico) đến tham gia chương trình giao lưu quốc tế kéo dài một tuần tại Việt Nam, diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15/8.
-
Kinh tế xã hộiCần Thơ đưa di sản Tây Nam Bộ lên không gian số
Thành phố Cần Thơ sẽ xây dựng Cổng văn hóa số về dữ liệu di sản văn hóa nhằm ứng dụng công nghệ trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản, đồng thời xây dựng môi trường văn hóa trên không gian số.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu, lịch trực tiếp bán kết ASEAN Cup 2026: Việt Nam vs Malaysia
Trận bán kết lượt về Việt Nam vs Malaysia diễn ra vào 20h00 ngày 19/8, hứa hẹn là màn so tài quyết định tấm vé vào chung kết ASEAN Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Colombia: Thiệt hại trực tiếp ước tính gần 10 tỷ USD
Theo ước tính của một công ty tư nhân, tổng thiệt hại vật chất trực tiếp tại các tỉnh Choco, Valle del Cauca, Risaralda, Quindio và Caldas lên tới khoảng 30.000 tỷ peso (tương đương 9,6 tỷ USD).
-
Kinh tế xã hộiMở rộng lòng đường, mở rộng lòng dân: Bức tranh đồng thuận ở Huế
Cuộc vận động “Hiến đất mở đường” được triển khai bài bản, thực chất, lâu dài, có trọng tâm, trọng điểm; gắn chặt với quy hoạch, kế hoạch đầu tư và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế xã hộiCháy rừng tại Bỉ vượt ngoài tầm kiểm soát
Vụ cháy rừng tại tỉnh Liège ở miền Đông nước Bỉ - một trong những vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử nước này - đã vượt ngoài tầm kiểm soát.
-
Kinh tế xã hộiĐiều động tàu SAR cứu nạn thành công trên vùng biển Vũng Tàu
Ngày 18/8, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam) tổ chức cứu nạn thành công một ngư dân nghi bị đau ruột thừa khi đang hoạt động trên biển.
-
Kinh tế xã hộiVenezuela tôn vinh những giá trị của Cách mạng Việt Nam
Ngày 17/8, tại Venezuela đã diễn ra hội thảo với chủ đề “Hành trình 81 năm vẻ vang của Cách mạng Việt Nam và tầm nhìn bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
-
Kinh tế xã hộiAn ninh lương thực của Anh trước phép thử khí hậu
Sau đợt nắng nóng thứ 5 trong năm nay và một vụ thu hoạch sớm nhất trong lịch sử, Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá khoảng 65 triệu bảng (88 triệu USD) cho nông dân.










