1. >

Tiêu hủy hơn 55.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Facebook Share

BNEWS.VN Trong số thuốc là điếu nhập lậu có hơn 37.000 bao hiệu Hero, hơn 15.000 bao hiệu Jet và gần 3.000 bao hiệu Scott.

Tiêu hủy hơn 55.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Ngày 14/9, Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh) tiêu hủy hơn 55.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu và hàng trăm loại hàng hóa là hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy thuốc lá lậu và hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN

Trong số thuốc là điếu nhập lậu có hơn 37.000 bao hiệu Hero, hơn 15.000 bao hiệu Jet và gần 3.000 bao hiệu Scott. Số hàng hóa là hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm các loại: mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, thuốc tân dược, vật tư nông nghiệp, thuốc thú y, thực phẩm, đồng hồ, linh kiện điện thoại, phụ tùng xe máy…

Ông Nguyễn Xuân Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Trà Vinh cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 911 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, phát hiện 715 vụ vi phạm, xử phạt tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng và tịch thu hàng hoá trị giá khoảng 900 triệu đồng.

Các vi phạm chủ yếu như mua bán, vận chuyển và kinh doanh hàng hoá cấm kinh doanh, hàng hoá nhập lậu, hàng hoá không có trong danh mục được phép lưu hành; hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kinh doanh hàng hoá có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hoặc quy định an toàn thực phẩm; vi phạm về niêm yết giá, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh…

Để hạn chế hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng thì cùng với việc kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cũng tập trung nâng cao nhận thức và yêu cầu các cơ sở kinh doanh ký cam kết không vi phạm, niêm yết giá bán công khai; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hảng giả./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif