Tiktok đạt khoảng 1 tỷ người dùng
Theo công ty theo dõi thị trường App Annie, ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn của Trung Quốc đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, bất chấp những nỗ lực ngăn cản của cựu Tổng thống Donald Trump, như cấm ứng dụng này hoạt động hoặc buộc công ty mẹ ByteDance phải bán TikTok cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Mỹ.
Tính đến thời điểm hiện tại, TikTok có khoảng 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, trong đó có hơn 100 triệu tài khoản là những người sinh sống ở Mỹ. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với những người trẻ tuổi, sử dụng điện thoại thông minh.
Hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã thu hồi các quyết định của người tiền nhiệm Donald Trump về những nỗ lực cấm hai ứng dụng của Trung Quốc là TikTok và WeChat hoạt động tại thị trường Mỹ do những lo ngại về an ninh quốc gia. Tuy nhiên, ông đã yêu cầu xem xét lại những nguy cơ tiềm ẩn từ dịch vụ internet do nước ngoài sở hữu.
Trong khi những tranh luận chính trị liên quan TikTok vẫn đang là chủ đề nóng, ứng dụng này đã leo một mạch từ vị trí thứ tư trong năm 2019 lên vị trí đầu bảng năm 2020, trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất thế giới. TikTok đã vượt qua các “gã khổng lồ” Mỹ là mạng xã hội Facebook cùng hai ứng dụng nhắn tin Messenger và WhatsApp.
Sự phổ cập của TikTok đã khiến Facebook tức tốc bổ sung tính năng video cho ứng dụng Instagram của mình để theo kịp xu thế video hóa. Tuy nhiên, TikTok hồi tháng trước cũng đã cải tiến dịch vụ, theo đó cho phép người dùng đăng những video kéo dài 3 phút, tăng độ dài gấp 3 lần so với giới hạn trước đó để đảm bảo luôn dẫn trước các đối thủ cạnh tranh./.
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
TikTok - Kể chuyện thương hiệu theo cách riêng
09:45' - 07/08/2021
Người dùng trở thành nhà sáng tạo nội dung. Video gần gũi, chân thực khiến người xem "quên" rằng mình đang xem quảng cáo... TikTok đang kể những câu chuyện thương hiệu theo một cách riêng như thế!
-
Công nghệ
Facebook chi hơn 1 tỷ USD cho sản xuất nội dung cạnh tranh với TikTok
09:28' - 28/07/2021
Facebook Inc sẽ dành một tỷ USD từ nay đến cuối năm 2022, để đầu tư cho các đơn vị sản xuất nội dung mạng xã hội nhằm cạnh tranh vị trí đứng đầu của TikTok đạt 3 tỉ lượt tải xuống trên toàn thế giới.
-
Công nghệ
TikTok thử nghiệm nền tảng tuyển dụng mới tại Mỹ
12:35' - 09/07/2021
Trong một thông báo, TikTok cho biết, với nền tảng mới, người dùng có thể tìm việc, bao gồm cả những công việc đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm.
-
Doanh nghiệp
TikTok nâng thời lượng video đăng tải lên gấp 3 lần
10:58' - 02/07/2021
Ngày 1/7, ứng dụng chia sẻ video ngắn của Trung Quốc TikTok bắt đầu cho phép người dùng tại một số nơi đăng tải những video có độ dài 3 phút, tức là gấp 3 lần so với giới hạn thời lượng ban đầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Châm cứu – Cầu nối y học và văn hóa giữa Việt Nam và Pháp
16:11' - 17/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 16/9, tại thành phố Sauset-les Pins thuộc thành phố cảng Marseille, miền Đông Nam nước Pháp, đã diễn ra “Hội nghị Châm cứu Quốc tế Việt - Pháp” lần thứ hai.
-
Đời sống
Hành trình đưa hương vị chè Shan Tuyết vươn xa
10:38' - 17/09/2025
Dưới chân dãy Tây Côn Lĩnh, thôn Xà Phìn (xã biên giới Thanh Thủy, Tuyên Quang) có hơn 100 ha chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được đồng bào Dao gìn giữ như báu vật.
-
Đời sống
Hà Nội dứt điểm dẹp bỏ chợ “tạm”, chợ “cóc”
09:19' - 17/09/2025
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các xã, phường xử lý dứt điểm các chợ “cóc”, chợ “tạm”.
-
Đời sống
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đi lại tới Campuchia vì lo ngại lừa đảo việc làm
07:51' - 17/09/2025
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 16/9, nước này đã nâng mức cảnh báo đi lại đặc biệt đối với một số khu vực ở Campuchia do lo ngại về tình trạng gia tăng các vụ lừa đảo việc làm và giam giữ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/9
05:00' - 17/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hàn Quốc cảnh báo vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus, 8 ca tử vong
16:57' - 16/09/2025
KDCA cho biết Hàn Quốc ghi nhận 19 ca nhiễm Vibrio vulnificus từ đầu năm, 8 người tử vong. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống và tránh tiếp xúc nước biển khi có vết thương.
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38' - 16/09/2025
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.
-
Đời sống
Pháp: Mô hình tắm sông “nở rộ” hậu Olympic Paris 2024
14:38' - 16/09/2025
Mùa Hè 2025 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của hoạt động tắm sông tại khu vực thủ đô Paris (Pháp).
-
Đời sống
Vụ cháy làm 4 người trong một gia đình tử vong: Khuyến cáo nên trang bị hệ thống cảnh báo cháy sớm
14:11' - 16/09/2025
Như phóng viên TTXVN đã đưa, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại ngôi nhà ở thôn Văn Giáp, xã Thường Tín, thành phố Hà Nội.