Tiktok lên kế hoạch đóng cửa tại Mỹ
Theo đó, người dùng tại Mỹ khi mở ứng dụng này sẽ nhận được thông báo chuyển hướng đến một trang web có thông tin về lệnh cấm do Chính phủ Mỹ ban hành, cùng các tùy chọn tải xuống dữ liệu cá nhân.
Tuy nhiên, các văn phòng của Tiktok tại Mỹ vẫn mở cửa và các vấn đề liên quan đến công việc, tiền lương cũng như phúc lợi của nhân viên vẫn được đảm bảo ngay cả khi tình hình vẫn chưa được giải quyết trước thời hạn 19/1.
Kế hoạch trên của Tiktok được đưa ra sau những diễn biến trong phiên điều trần tại Tòa án Tối cao Mỹ mới đây cho thấy các thẩm phán nước này đã đặt ra những câu hỏi hoài nghi, cho thấy ủng hộ việc duy trì lệnh cấm.
Trước đó, ngày 10/1, ByteDance, công ty mẹ của Tiktok, đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Mỹ việc Quốc hội nước này thông qua đạo luật cấm Tiktok vào tháng 4/2024 nhằm ngăn chặn nguy cơ gián điệp và thao túng dữ liệu từ nền tảng này. Theo đó, các cửa hàng ứng dụng như App Store và Play Store phải gỡ bỏ ứng dụng Tiktok kể từ ngày 19/1.
Cho đến nay, ByteDance vẫn từ chối bán lại các hoạt động của Tiktok tại Mỹ và cho biết đang lên kế hoạch cho nhiều kịch bản khác nhau.
Thời hạn đóng cửa Tiktok tại thị trường Mỹ diễn ra ngay trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump chỉ một ngày. Trước đó, ông Donald Trump đã bày tỏ lập trường phản đối việc cấm mạng xã hội này tại Mỹ.
- Từ khóa :
- Tiktok
- mạng xã hội
- Tiktok đóng cửa tại mỹ
- Quốc hội Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Ngã rẽ nào cho TikTok?
08:15' - 17/01/2025
TikTok, mạng xã hội với 170 triệu người dùng tại Mỹ, đang đứng trước ngã rẽ đầy bất định khi hạn chót ngày 19/1 của đạo luật yêu cầu ByteDance, công ty mẹ, thoái vốn khỏi nền tảng này đang đến gần.
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop tạo dấu ấn với chiến dịch “Sắm Tết Bao Vui” dịp mua sắm cuối năm
17:40' - 15/01/2025
Hòa cùng không khí sôi động của mùa mua sắm cuối năm, TikTok Shop đã khởi động chiến dịch “Sắm Tết Bao Vui”, mang đến một không gian mua sắm kết hợp giải trí đầy hứng khởi.
-
Kinh tế & Xã hội
Người dùng Mỹ "đổ bộ" RedNote trước nguy cơ TikTok bị cấm
15:43' - 15/01/2025
Theo một nguồn tin thân cận với công ty, hơn 700.000 người dùng mới đã tham gia RedNote chỉ trong vòng hai ngày, giúp đẩy ứng dụng lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng lượt tải xuống tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không Mỹ đối mặt nguy cơ đình trệ
13:05'
Tình trạng đóng cửa chính phủ một phần tại Mỹ đã dẫn đến tình trạng rất nhiều người phải xếp hàng chờ đợi tại các sân bay.
-
Doanh nghiệp
Nvidia khôi phục sản xuất chip cao cấp cho thị trường Trung Quốc
07:38'
Giám đốc điều hành Nvidia, ông Jensen Huang, cho biết tập đoàn công nghệ Mỹ đang khôi phục sản xuất các dòng chip hiệu năng cao dành cho khách hàng tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
SoftBank đầu tư 500 tỷ USD xây dựng trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ
06:30'
Dự án trung tâm dữ liệu của SoftBank là một phần trong cam kết đầu tư 550 tỷ USD mà Nhật Bản đã nhất trí vào năm ngoái theo thỏa thuận với Mỹ để được giảm thuế quan.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Petrovietnam trúng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XVI
21:20' - 21/03/2026
Chiều 21/3, theo Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, ông Lê Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Petrovietnam đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, đơn vị bầu cử số 4 thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp tìm cách thích ứng trước biến động từ xung đột Trung Đông
15:05' - 21/03/2026
Chi phí logistics và nguyên vật liệu gia tăng, thời gian vận chuyển kéo dài là những hệ lụy mà doanh nghiệp đang phải gánh chịu từ cuộc xung đột ở Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Xiaomi đầu tư hơn 8 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo
09:29' - 21/03/2026
Tập đoàn công nghệ Xiaomi của Trung Quốc sẽ đầu tư ít nhất 60 tỷ NDT (tương đương 8,7 tỷ USD) vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ hướng tới trung tâm số vùng ĐBSCL
09:27' - 20/03/2026
Chiều 19/3, tại thành phố Cần Thơ, UBND thành phố cùng Tổng Công ty viễn thông Mobifone ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2026 – 2030.
-
Doanh nghiệp
Làn sóng đầu tư công nghệ đổ vào công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
11:20' - 19/03/2026
Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút với doanh nghiệp ngoại, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đổi mới sản xuất và mở rộng dư địa tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix tăng tốc chip AI, đón sóng đầu tư
08:56' - 19/03/2026
Samsung và SK hynix ra mắt công nghệ bộ nhớ AI mới tại GTC 2026, củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.

Biểu tượng mạng xã hội TikTok. Ảnh: Kyodo/TTXVN