1. >

Tìm thấy thêm 9 người Việt “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Cheju cho biết chiều 16/1, họ đã tìm thấy thêm 9 du khách Việt tại hai nhà nghỉ ở phường Hannim trên hòn đảo du lịch này.

Tìm thấy thêm 9 người Việt “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, liên quan đến vụ hơn 50 du khách Việt Nam “biến mất” khỏi khách sạn trên đảo Cheju của Hàn Quốc, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Cheju cho biết chiều tối 16/1, họ đã tìm thấy thêm 9 du khách (gồm 7 nam, 2 nữ) tại hai nhà nghỉ ở phường Hannim trên hòn đảo du lịch này. 

Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng sở tại đã tìm thấy 28 du khách Việt Nam, bao gồm 10 người (9 nam, 1 nữ) tại các nhà nghỉ tư nhân gần khách sạn ban đầu ngày 13/1, 03 nam du khách tại một xưởng sản xuất thực phẩm tại phường Hannim và 6 người (2 nam, 4 nữ) tại các nhà trọ ở gần khách sạn ban đầu ngày 15/1. 

Cơ quan này cũng cho biết sẽ tiếp tục điều tra làm rõ liệu 28 người trên có phải đến Cheju dưới danh nghĩa du lịch để tìm việc làm bất hợp pháp hay không. Riêng đối với 17 người được tìm thấy trong hai ngày 13 và 15/1, sau khi kết thúc quá trình điều tra, những người này sẽ bị cưỡng chế trục xuất về nước trong ngày 17/1. Cơ quan này cũng tiếp tục phối hợp với cảnh sát, lực lượng bảo vệ bờ biển Cheju tăng cường kiểm soát tại sân bay, bến cảng đề phòng những người còn lại trốn khỏi đảo Cheju, đồng thời kiểm tra các nhà nghỉ, xưởng sản xuất, nuôi trồng thủy sản… để tìm kiếm những người đang "mất tích". 

Trước đó, vào ngày 13/1, 56 khách du lịch người Việt Nam đã “biến mất” khỏi khách sạn trên đảo Cheju mà không thông báo cho người hướng dẫn đoàn cũng như quản lý khách sạn, đồng thời tắt điện thoại nên không thể liên lạc được. Những người này nằm trong đoàn gồm 146 du khách Việt Nam đi từ Hà Nội đến đảo Cheju vào tối 12/1 với lịch trình du lịch 5 đêm 6 ngày và dự kiến ngày 17/1 sẽ về nước. 

Theo các quy định hiện hành tại Cheju, nếu khách du lịch đi ra ngoài phạm vi đảo Cheju sẽ vi phạm “Luật đặc biệt về việc Thành lập Khu tự trị hành chính đặc biệt và Phát triển thành phố quốc tế mở Cheju”. Trường hợp du khách tới đây để làm việc bất hợp pháp sẽ vi phạm Luật quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc. Vì vậy, những du khách bị bắt nếu chứng minh được họ tới đảo Cheju không phải để tìm việc làm bất hợp pháp thì sẽ được về nước theo đúng lịch trình, ngược lại sẽ bị xử phạt theo luật pháp Hàn Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif