Tin tặc tấn công, lấy cắp dữ liệu trang mạng của Bộ Ngoại giao Pháp
Vụ việc làm dấy lên câu hỏi về an ninh các trang web của Chính phủ Pháp, dù bộ trên trấn an người sử dụng rằng thông tin bị đánh cắp không có tính nhạy cảm cao và trang The Ariane vẫn an toàn đối với người sử dụng. Hiện chưa rõ các tin tặc tấn công từ đâu.
Trong một tuyên bố, bộ trên cho biết: "Dữ liệu cá nhân đăng ký trên nền tảng Ariane đã bị đánh cắp và có thể được sử dụng vào mục đích xấu, nhưng chỉ gây tác động giới hạn vì những thông tin này không bao gồm tài liệu nhạy cảm về tài chính hoặc các dữ liệu liên quan đến các điểm đến". Bộ Ngoại giao Pháp cũng kêu gọi khách du lịch "Hãy tiếp tục kết nối vì an ninh của bạn".
Trang Ariane được thành lập năm 2010 để tạo điều kiện cho các công dân Pháp nhận thông tin cập nhật nhất về an ninh khi ở nước ngoài./.
>>> Mỹ cáo buộc tin tặc Triều Tiên gây ra loạt vụ tấn công mạng
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn đóng tàu quốc phòng của Australia bị tin tặc tấn công
20:58' - 01/11/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Tập đoàn đóng tàu quốc phòng Austal của Australia trụ sở ở bang Tây Australia vừa thông báo hệ thống quản lý dữ liệu của tập đoàn này đã bị tin tặc nặc danh tấn công.
-
Kinh tế Thế giới
Tin tặc đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của facebook
07:45' - 13/10/2018
Facebook ngày 12/10 cho biết các tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này, thay vì khoảng 50 triệu tài khoản như báo cáo đầu tiên công bố hồi tháng trước.
-
Bất động sản
Tin tặc tấn công các doanh nghiệp bất động sản
14:57' - 23/09/2018
Sau khi thực hiện giao dịch theo hướng dẫn qua email, số tiền 272.000 USD gửi ở ngân hàng của đôi vợ chồng già ở Mỹ đã "không cánh mà bay".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cáo buộc tin tặc Triều Tiên gây ra loạt vụ tấn công mạng
07:58' - 07/09/2018
Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội tin tặc Triều Tiên Park Jin-hyok gây ra các vụ tấn công mạng nghiêm trọng trong nhiều năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.
-
Kinh tế Thế giới
EU rút Panama khỏi danh sách các nước có nguy cơ cao về rửa tiền
10:49' - 11/07/2025
Chính phủ Panama mới đây tuyên bố nước này đã “khôi phục được niềm tin quốc tế” sau khi được Liên minh châu Âu (EU) rút khỏi danh sách các quốc gia có nguy cơ cao về rửa tiền và tài trợ khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Canada đứng trước cơ hội trở thành siêu cường năng lượng của thế giới
10:34' - 11/07/2025
Ông Chris Cooper, Giám đốc điều hành Công ty LNG Canada, nhận định chuyến hàng đầu tiên của LNG Canada đã khẳng định được dấu mốc và cơ hội của ngành khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc lập chiến lược thương mại – an ninh trong đàm phán
09:58' - 11/07/2025
Sau khi nhận được thư về thuế quan của Tổng thống Mỹ, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu xem xét "gói an ninh" toàn diện để tìm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thuế quan với Mỹ.