Tin tặc tấn công ngân hàng lớn nhất của Malta
Ngân hàng Valletta, với Chính phủ Malta là cổ đông lớn nhất, đã phải đóng cửa hệ thống, các chi nhánh và máy ATM, cũng như tạm ngừng các hoạt động giao dịch qua điện thoại, mạng và thư điện tử nội bộ.
Trang chủ của ngân hàng hiện đã ngưng hoạt động. Tuy nhiên, ngân hàng khẳng định các tài khoản của khách hàng không hề bị ảnh hưởng và các dịch vụ sẽ được khôi phục sớm nhất có thể.
Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Malta Joseph Muscat xác nhận tin tặc đã tìm cách chuyển tiền sang các ngân hàng ở CH Séc, Hong Kong (Trung Quốc), Anh và Mỹ. Các giao dịch này đã kịp thời được ngăn chặn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tin tặc đánh cắp nhiều thông tin ngoại giao nội bộ của EU
18:47' - 19/12/2018
Trong nhiều năm qua, các tin tặc đã xâm nhập vào mạng trao đổi thông tin ngoại giao nội bộ của Liên minh châu Âu (EU), tải xuống các tài liệu
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn đóng tàu quốc phòng của Australia bị tin tặc tấn công
20:58' - 01/11/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Tập đoàn đóng tàu quốc phòng Austal của Australia trụ sở ở bang Tây Australia vừa thông báo hệ thống quản lý dữ liệu của tập đoàn này đã bị tin tặc nặc danh tấn công.
-
Kinh tế Thế giới
Tin tặc đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của facebook
07:45' - 13/10/2018
Facebook ngày 12/10 cho biết các tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này, thay vì khoảng 50 triệu tài khoản như báo cáo đầu tiên công bố hồi tháng trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
CEO JPMorgan cảnh báo về kịch bản lạm phát đình trệ
10:29'
Theo CEO JPMorgan, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đúng khi giữ lãi suất ổn định, xét đến rủi ro lạm phát nếu nới lỏng chính sách tiền tệ quá sớm.
-
Ngân hàng
Ngăn chặn các hình thức lừa đảo giao dịch thanh toán gia tăng
18:53' - 24/05/2025
Công nghệ tiên tiến đang mang đến sự tiện lợi và trải nghiệm tốt hơn trong mọi dịch vụ, nhất là dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, rủi ro an ninh mạng, lừa đảo trong giao dịch vẫn đang rình rập xung quanh.
-
Ngân hàng
Người dân Argentina được giao dịch bằng USD không cần khai báo
08:13' - 24/05/2025
Chính sách này được kỳ vọng sẽ khuyến khích người dân đưa USD vào hệ thống ngân hàng chính thức, tăng cường thanh khoản và ổn định thị trường tài chính.
-
Ngân hàng
Xử lý nợ xấu ngân hàng có nhiều tín hiệu tích cực
17:26' - 23/05/2025
Với triển vọng phục hồi của thị trường bất động sản, vấn đề xử lý nợ xấu của ngành ngân hàng được kỳ vọng có nhiều cải thiện, nhất là trong khâu thanh lý tài sản đảm bảo.
-
Ngân hàng
Người dân đã có thể đăng ký chữ ký số trên app VNeID và app VCB Digibank
16:20' - 23/05/2025
Từ nay, người dân có thể đăng ký chứng thư chữ ký số trên ứng dụng VNeID và ứng dụng VCB Digibank.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/5: Ngân hàng điều chỉnh nhẹ giá USD và NDT
08:55' - 23/05/2025
Tỷ giá USD hôm nay tăng 5 đồng ở cả chiều mua và bán, lên thành 25.795 - 26.155 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
OCB phát hành cổ phiếu thưởng, tăng vốn điều lệ thêm gần 2.000 tỷ đồng
20:11' - 22/05/2025
OCB dự kiến phát hành hơn 197,2 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ thực hiện quyền 100:8.
-
Ngân hàng
Sacombank bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc mới
11:59' - 22/05/2025
Hội đồng quản trị Sacombank đã thông qua quyết định thôi nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Nguyễn Đức Thạch Diễm và tuyển dụng, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nhung làm Quyền Tổng giám đốc.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 22/5: Giá USD và NDT cùng đi lên
08:56' - 22/05/2025
Lúc 8h23 sáng nay, tỷ giá USD tại Vietcombank và BIDV cùng niêm yết ở mức 25.790 - 26.150 VND/USD (mua vào - bán ra).