Tin tức mới nhất về sức khoẻ các nạn nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam

14:23' - 22/03/2020
BNEWS Tin tức mới nhất về sức khoẻ các nạn nhân mắc COVID-19: Hiện đã có 3 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 hai lần liên tiếp.

Tính đến 13 giờ ngày 22/3, Việt Nam đã ghi nhận 94 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, có 16 trường hợp đã ra viện; 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.
Các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại 11 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó, có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương). Hiện đã có 3 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 hai lần liên tiếp.
Tổng hợp về tình hình chung cho thấy đa số các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế có tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, kết quả XQ phổi bình thường. Một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.
Trong các cơ sở y tế đang tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện điều trị 36 trường hợp (22 bệnh nhân người Việt, 14 bệnh nhân người nước ngoài). Trong số này, nhiều bệnh nhân tại đây đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với SARS-CoV-2, đó là các bệnh nhân số 25, 59, 72.
Riêng bệnh nhân số 17 đã hai lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; bệnh nhân 24 đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính (lần gần đây nhất là ngày 19/3); bệnh nhân số 27 cũng cho kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.
Về hai trường hợp nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, một trong số này do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên các chuyên gia đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO...
Kết quả xét nghiệm của một số bệnh nhân mắc COVID-19 đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế khác cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đó là 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng 1 lần âm tính.

Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục