Tin vui cho các thí sinh cần thi chứng chỉ IELTS, TOEFL
Ngày 12/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, nhằm bảo đảm chức năng quản lý hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài được thực hiện đúng các quy định của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích của người được cấp chứng chỉ và các bên liên kết, đồng thời hoàn thiện các quy định của pháp luật theo quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các đơn vị, cơ sở liên kết tổ chức thi khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để thẩm định, phê duyệt, đồng thời, Bộ cũng tập trung để rút ngắn tối đa thời gian xử lý các hồ sơ này (trong vòng 20 ngày).
Tuy nhiên, do hồ sơ đề nghị phê duyệt của nhiều cơ sở chưa đầy đủ nên tiến trình xử lý kéo dài khiến một số đơn vị, tổ chức chưa thể tổ chức thi, ảnh hưởng tới kế hoạch thi cử của những người có nhu cầu.
Để giải quyết vấn đề trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở khẩn trương hoàn thành hồ sơ theo quy định. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong một vài ngày tới. Ngày 11/11/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt cho việc liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis và sẽ tiếp tục ưu tiên tập trung xử lý và phê duyệt đối với các chứng chỉ khác./.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ phải đảm bảo chất lượng, đúng luật
17:42' - 10/11/2022
Liên quan đến việc một số đơn vị tạm hoãn các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định việc tổ chức thi phải đảm bảo chất lượng, đúng luật.
-
DN cần biết
Chức danh nào phải có chứng chỉ hành nghề xây dựng?
08:32' - 26/10/2022
Các chức danh, cá nhân hành nghề hoạt động xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề được quy định cụ thể tại Khoản 53, Điều 1 Luật Xây dựng số 62/2020/QH14.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 12/12, bỏ yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với viên chức ngành KH&CN
09:30' - 24/10/2022
So với Thông tư liên tịch 24/2014/TTLT-BKHCN-BNV, quy định mới đã bỏ các tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ theo các bậc, trình độ tin học với viên chức ngành KH&CN.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Nhiều chuỗi khách sạn nước ngoài ngừng hoạt động tại Cuba
13:57'
Chuỗi khách sạn Tây Ban Nha Meliá thông báo sẽ ngừng hoạt động tại 15 khách sạn đang điều hành ở Cuba, do lo ngại sắc lệnh ngày 1/5 của Mỹ.
-
Kinh tế xã hội
Huy động các nguồn lực trong và ngoài nước hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân
13:04'
Dự án được triển khai nhằm giúp xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
-
Kinh tế xã hội
Đà Nẵng: Tìm giải pháp đồng bộ phòng học ngoại ngữ và STEM/STEAM
13:03'
Các chuyên gia giáo dục cho rằng, trong bối cảnh chuyển đổi số và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thiết bị dạy học không còn là yếu tố hỗ trợ mà đã trở thành hạ tầng thiết yếu.
-
Kinh tế xã hội
Khai thác hiệu quả các lợi thế, bảo đảm môi trường du lịch an toàn
13:03'
Bước vào mùa cao điểm du lịch Hè, nhiều điểm du lịch biển, đảo trên địa bàn Quảng Ninh thu hút đông du khách trong và ngoài nước.
-
Kinh tế xã hội
Du lịch Đồng Tháp: Đánh thức tiềm năng từ ba vùng sinh thái
12:22'
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, từ đầu năm đến tháng 6/2026, du lịch Đồng Tháp tăng trưởng tích cực với lượng khách du lịch đến tham quan tăng 17,7% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Kinh tế xã hội
Ngành gạch gốm Vĩnh Long gặp khó vì khan hiếm nguyên liệu đất sét
12:12'
Làng nghề gạch gốm truyền thống của tỉnh Vĩnh Long đang đứng trước khó khăn khi nguồn nguyên liệu đất sét phục vụ sản xuất ngày càng khan hiếm.
-
Kinh tế xã hội
Hơn 3 triệu ha rừng cần sớm được xác lập chủ thể quản lý
11:20'
Phần lớn diện tích rừng và đất lâm nghiệp do UBND xã quản lý hiện là những khu vực còn tranh chấp, chồng lấn quyền sử dụng đất hoặc chưa đủ điều kiện để giao cho các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ siết kiểm dịch thực phẩm trước World Cup 2026
11:20'
Trước thềm World Cup 2026, Mỹ tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập cảnh, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn, nhằm ngăn nguy cơ dịch tả lợn châu Phi xâm nhập và bảo vệ ngành chăn nuôi.
-
Kinh tế xã hội
Phú Thọ khẩn trương xử lý điểm sạt lở đe dọa khu dân cư
10:17'
Thời điểm nay, dù mới bắt đầu vào mùa mưa lũ, hàng chục hộ dân ở xóm Cạn Thượng, xã Cao Phong, tỉnh Phú Thọ lại sống trong tâm trạng bất an, thấp thỏm.

Ảnh minh họa: Hoàng Hiếu - TTXVN