Tình hình lao động Việt Nam tại Guinea Xích Đạo
Ngày 16/7, Ban Quản lý Dự án Nhà máy Thủy điện Sendje, tỉnh Littorial, Cộng hòa Guinea Xích Đạo, đã đưa đa số lao động Việt Nam tại dự án này đi cách ly tại Khách sạn De Federaciones ở thành phố cảng Bata của nước sở tại.
Phóng viên TTXVN tại miền Nam châu Phi trao đổi trực tiếp với nhiều lao động Việt Nam đang làm việc tại Dự án Thủy điện Sendje được biết đến ngày 17/7, chỉ còn khoảng hơn 30 lao động Việt Nam đang tiếp tục làm việc trên công trường.
Số lao động Việt Nam được đưa đi cách ly tại Khách sạn De Federaciones trong ngày 16/7 trên cùng xe, bao gồm cả những người có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và dương tính sau đợt xét nghiệm thứ 2 (lấy mẫu ngày 1-2/7, công bố kết quả ngày 8/7).
Trước đó, sau 2 đợt xét nghiệm, 112/219 lao động Việt Nam tại dự án này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trong đó khoảng 45 trường hợp nặng nhất được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện La Paz (Bata) và tại Khách sạn De Federaciones cách bệnh viện này khoảng hơn 4km, những trường hợp dương tính với COVID-19 nhưng biểu hiện nhẹ được cách ly và điều trị tại khu ở của dự án.
Tại Khách sạn De Federaciones, họ được bố trí ở tách biệt giữa các nhóm có kết quả xét nghiệm âm tính và dương tính.
Lao động Việt Nam tại Dự án Thủy điện Sendje đều vui mừng trước thông tin các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực chuẩn bị các điều kiện, thủ tục cần thiết để có thể đưa công dân về nước sớm nhất theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 10/7./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu đưa ngay người lao động tại Guinea Xích Đạo về nước
19:00' - 10/07/2020
Đây là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID- 19 vào chiều 10/7, tại Trụ sở Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa chủ động các phương án ứng phó bão số 5
07:00'
Bão số 5 được dự báo là cơn bão rất mạnh và diễn biến phức tạp, Thanh Hóa là 1 trong những tỉnh được xác định là "tâm bão".
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị cơ bản hoàn thành chuẩn bị sơ tán dân
06:55'
Tối 24/8, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp trực tuyến đến 78 xã, phường, đặc khu triển khai phương án ứng phó với bão số 5 và mưa lớn trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 25/8/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/8, sáng mai 26/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý kịp thời nguồn gây nhiễu sóng khiến nhiều xe máy dùng khóa smart key không thể khởi động
21:48' - 24/08/2025
Sau khi tiến hành đo kiểm, lực lượng chức năng xác định "thủ phạm" gây nhiễu là thiết bị quét mã QR để so sánh kết quả Vietlott.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ NN và MT kiểm tra công tác ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa
20:01' - 24/08/2025
Chiều 24/8, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác ứng phó với bão số 5 tại tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Tĩnh khẩn cấp di dời hàng nghìn hộ dân vùng xung yếu trước bão số 5
19:59' - 24/08/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, khẩn trương di dời hơn 2.000 hộ dân ở các khu vực ven biển, vùng thấp trũng, có nguy cơ sạt lở và vỡ đê đến nơi an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị đưa 400 người trên đặc khu Cồn Cỏ vào hầm trú bão số 5
19:59' - 24/08/2025
Chiều 24/8, ông Trần Xuân Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đặc khu Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, hiện mọi công tác chuẩn bị ứng phó với bão tại đặc khu Cồn Cỏ đã cơ bản hoàn tất.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng cấm các hoạt động trên khu vực cửa sông, biển
19:58' - 24/08/2025
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Hải Phòng đã ban hành thông báo 482/TB-BCHPTDS cấm các hoạt động trên khu vực cửa sông, biển từ 13 giờ ngày 24/8.
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An chủ động ứng phó bão số 5 từ cơ sở
19:58' - 24/08/2025
Trước dự báo cơn bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc Trung Bộ, tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống thiên tai.