BNEWS Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu các tổ chức kinh doanh chứng khoán không tham gia các hoạt động tư vấn, môi giới, phát hành, giao dịch tiền kỹ thuật số.
Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa có thông báo đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) bao gồm tiền kỹ thuật số (cryptocurrency), huy động vốn thông qua phát hành tiền kỹ thuật số (ICO) và các sản phẩm khác liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam.
Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, hiện nay, một số công ty trên thị trường có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) bao gồm tiền kỹ thuật số (cryptocurrency), huy động vốn thông qua phát hành tiền kỹ thuật số (ICO) và các sản phẩm khác như quỹ cộng đồng (crowdfunding), nền tảng cho vay ngang hàng (peer-to-peer lending), công nghệ chuỗi khối (blockchain)... Đây là sản phẩm mới chưa được pháp luật điều chỉnh nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cẩn trọng khi tham gia đầu tư vào các sản phẩm mới trên để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu các công ty đại chúng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về phát hành, huy động vốn, công bố thông tin… đối với các sản phẩm mới trên.
Trong khi chờ cấp có thẩm quyền ban hành khuôn khổ pháp lý cho các sản phẩm mới này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu các tổ chức kinh doanh chứng khoán không tham gia các hoạt động tư vấn, môi giới, phát hành, giao dịch tiền kỹ thuật số cũng như các sản phẩm công nghệ tài chính khác và tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng chống rửa tiền./.
Tin liên quan
Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam sẽ bán 475,1 triệu cổ phiếu trước Tết Nguyên đán
VRG đang hoạt động theo mô hình Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index tăng điểm giữa áp lực bán ròng của khối ngoại
Nhóm cổ phiếu đầu ngành bất động sản nâng đỡ VN-Index giữ sắc xanh phiên 30/6, bất chấp áp lực lớn khi khối ngoại bán ròng gần 1.200 tỷ đồng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á đa phần đi lên nhờ cổ phiếu công nghệ khởi sắc
Chứng khoán châu Á phân hóa với sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên 30/6, chủ yếu nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ kết hợp cùng tâm lý lạc quan về tiến trình đàm phán Mỹ-Iran.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị mua KDH, MSB và STB: Dòng tiền lớn đổ bộ nhóm ngân hàng, bất động sản
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị khả quan và mua đối với cổ phiếu KDH, MSB và STB nhờ quỹ đất sạch vững vàng và tín hiệu dòng tiền kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ - Iran hạ nhiệt, chứng khoán Mỹ tăng mạnh
Phiên 29/6, cứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, trong đó chỉ số Dow Jones thiết lập mức đóng cửa cao kỷ lục, trong bối cảnh căng thẳng vào cuối tuần qua giữa Mỹ và Iran đã hạ nhiệt.
-
Chứng khoánDiễn biến mới trong đàm phán Mỹ-Iran chi phối chứng khoán châu Á
Chiều 29/6, sắc xanh chi phối thị trường chứng khoán châu Á, sau thông tin Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận tạm dừng các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
-
Chứng khoánChứng khoán 29/6: VN-Index mất 17 điểm, dòng tiền đổ về ngân hàng
VN-Index giảm gần 17 điểm ngày 29/6 do áp lực từ họ Vin, bất chấp dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánDNSE hoàn tất hạ tầng, sẵn sàng tham gia thị trường carbon từ ngày 29/6
DNSE là một trong những công ty chứng khoán hoàn tất hạ tầng giao dịch, lưu ký và thanh toán, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay từ phiên giao dịch đầu tiên của thị trường carbon Việt Nam vào ngày 29/6.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon mở cơ hội mới cho doanh nghiệp
Ngày 29/6, Sàn giao dịch carbon trong nước chính thức khai trương và đi vào vận hành, đánh dấu bước khởi đầu của thị trường carbon tại Việt Nam.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á chao đảo trước rủi ro địa chính trị
Chứng khoán châu Á diễn biến giằng co trong sáng 29/6, do những bất ổn mới xung quanh xung đột Trung Đông và làn sóng rút vốn khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ.








