Tòa án Ireland bắt đầu xét xử nghi phạm liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt ở Anh

21:26' - 21/04/2020
BNEWS Đối tượng bị bắt giữ do bị tình nghi liên quan đến cái chết của 39 công dân Việt Nam trong một xe container ở Anh hồi tháng 10 năm ngoái đang phải đối mặt với nguy cơ bị dẫn độ vì tội ngộ sát.

Cảnh sát Ireland cho biết Ronan Hughes, đối tượng bị bắt giữ ở nước này do bị tình nghi liên quan đến cái chết của 39 công dân Việt Nam trong một xe container ở hạt Essex, phía Đông Bắc thủ đô London (Anh) hồi tháng 10 năm ngoái, đã bị đưa ra xét xử trước Tòa án Cấp cao Dublin trong ngày 21/4 và đang phải đối mặt với nguy cơ bị dẫn độ vì tội ngộ sát.

Hughes, 40 tuổi bị cảnh sát Ireland bắt hôm 20/4 theo lệnh bắt giữ của Tòa án châu Âu vì bị cáo buộc phạm 39 tội ngộ sát, cũng như các hành vi vi phạm quy định nhập cư. Việc đưa đối tượng này ra xét xử trước tòa là diễn biến mới nhất trong vụ kiện liên quan tới vụ việc nói trên.  

Trước đó, hôm 8/4, tài xế của chiếc xe container trên, người vùng Bắc Ireland, Maurice Robinson cũng đã nhận 39 tội ngộ sát liên quan tới vụ việc này trong phiên tòa tại tòa án Old Bailey.

Theo tài liệu của cơ quan công tố, đối tượng Eamonn Harrison, lái chiếc xe container có 39 người Việt Nam bên trong đến cảng Zeebrugge của Bỉ - nơi container được đưa lên một chiếc phà tới Anh.

Tại Anh, container được đối tượng Maurice Robinson đưa đến một khu công nghiệp ở hạt Essex vào sáng sớm 23/10/2019 (giờ Anh) trước khi phát hiện những người bên trong container đều đã tử vong. Đối tượng này bị cáo buộc tội ngộ sát.

Ngày 25/11/2019, Robinson cũng đã nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp và có được tài sản một cách bất chính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục