Tội phạm công nghệ gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD cho Nga
Ngày 18/6, Phó Cục trưởng Cục điều tra thuộc Bộ Nội vụ Nga Danil Filippov cho biết tội phạm liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT) tại nước này đã gây thiệt hại hơn 81 tỷ ruble (khoảng 1,03 tỷ USD) chỉ trong 5 tháng đầu năm nay.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg, ông Filippov nhấn mạnh có hơn 308.000 vụ tội phạm liên quan đến lĩnh vực CNTT trong giai đoạn này, trong đó có trên 189.000 vụ liên quan đến hành vi đánh cắp và lừa đảo từ xa. Nhà chức trách đã phong tỏa khoảng 16 tỷ ruble có liên quan đến hoạt động tội phạm mạng kể từ đầu năm đến nay.
Ông cũng cho biết Nga đang triển khai nhiều biện pháp chủ động nhằm đối phó với lừa đảo trên không gian mạng. Ông nhấn mạnh hàng loạt sáng kiến, bao gồm các giải pháp công nghệ bảo vệ hệ thống nội bộ tại doanh nghiệp, cơ chế bảo mật dữ liệu cá nhân, đặc biệt là tăng cường công tác truyền thông, giáo dục phòng ngừa trong cộng đồng đã được áp dụng. Đây là những nền tảng căn bản được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt trong thời gian tới.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Xuất hiện tội phạm công nghệ đánh cắp thông tin đăng nhập email
21:08' - 18/10/2024
Trong chiến dịch lừa đảo này, kẻ xấu gửi e-mail giả mạo từ Google, yêu cầu người dùng thực hiện quy trình khôi phục tài khoản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ kiểm tra bãi xe bị phản ánh thu tiền cao gấp 8 lần quy định
20:23'
Ngày 6/8, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Đô thị phường Cái Khế đã thông tin về kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng đối với bãi giữ xe nói trên.
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin tuyển dụng giáo viên phổ thông ở Nghệ An là không chính xác
19:43'
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An khẳng định: Thông tin tuyển dụng giáo viên được đăng tải trên các trang mạng xã hội là chưa chính xác.
-
Kinh tế và pháp luật
Anh cấm các quảng cáo của Zara có hình ảnh người mẫu quá gầy
19:23'
Ngày 6/8, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) -cơ quan quản lý quảng cáo của Anh, đã cấm 2 quảng cáo của tập đoàn thời trang Zara, với lý do hình ảnh người mẫu trông "quá gầy một cách không lành mạnh".
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin mới về vụ phòng khám tại Đà Nẵng sử dụng "bác sỹ giả"
18:38'
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng vì hàng loạt sai phạm về môi trường và an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Cát tặc ngang nhiên “xẻ thịt” sông Ba
18:38'
Hoạt động khai thác cát trái phép trên dòng sông Ba, đoạn chảy qua xã Uar (tỉnh Gia Lai) đang diễn ra công khai cả ngày lẫn đêm trong thời gian qua.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây khai thác khoáng sản sai phép tại Dự án Shinhan
18:09'
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá đường dây khai thác khoáng sản sai phép xảy ra tại phường Long Hương sau quá trình áp dụng các biện pháp nghiệp vụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo, tống tiền bằng chiêu "bắt cóc online"
16:56'
Thời gian gần đây, tại Cần Thơ và một số địa phương xuất hiện thủ đoạn lừa đảo, tống tiền rất tinh vi, được gọi là "bắt cóc online".
-
Kinh tế và pháp luật
Các mức hỗ trợ cơ sở sản xuất có động vật buộc phải tiêu hủy do dịch bệnh
16:13'
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 116/2025/NĐ-CP ngày 5/6/2025 quy định về chính sách hỗ trợ khắc phục dịch bệnh động vật.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc miễn thị thực tạm thời cho nhóm du khách Trung Quốc
16:12'
Hàn Quốc bắt đầu chương trình miễn thị thực tạm thời cho du khách Trung Quốc đi theo nhóm bắt đầu từ cuối tháng 9, trong nỗ lực thúc đẩy chi tiêu trong nước và thị trường du lịch.