Tokyo chính thức bước vào mùa hoa anh đào rực rỡ
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) xác nhận ngày 24/3, thủ đô Tokyo đã chính thức bước vào mùa hoa anh đào rực rỡ khi những bông hoa đầu tiên của giống "Somei Yoshino" bung nở tại đền Yasukuni, đánh dấu sự khởi đầu của mùa lễ hội được mong chờ nhất trong năm.
Hoa anh đào giống Somei Yoshino tại Đền Yasukuni – được chọn làm tiêu chuẩn để xác định thời điểm hoa nở ở thủ đô – đã xuất hiện ít nhất 6 bông hoa, đáp ứng tiêu chí công bố mùa hoa anh đào bắt đầu.
Theo JMA, thời điểm này trùng với mức trung bình của các năm trước và sớm hơn 5 ngày so với năm ngoái, khi thời tiết lạnh bất thường khiến mùa hoa đến muộn.
Công ty dịch vụ thời tiết tư nhân Weathernews Inc. dự báo rằng các cây hoa anh đào ở miền Tây và miền Đông Nhật Bản sẽ bắt đầu nở hoa trong tháng này. Hoa dự kiến sẽ nở rộ ở vùng Đông Bắc Nhật Bản từ đầu đến giữa tháng 4 và ở Hokkaido vào cuối tháng 4.
Hoa anh đào, hay còn gọi là "sakura", là loài hoa được yêu thích nhất của Nhật Bản và thường nở rộ vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, đúng thời điểm đất nước này chào đón năm học mới và năm kinh doanh mới. Thời điểm một cây hoa anh đào nở rộ sẽ kéo dài khoảng 2 tuần, từ khi nụ hoa đầu tiên bung nở cho đến khi những cánh hoa cuối cùng rụng xuống. Đây không chỉ là dịp để người dân địa phương và du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của hoa anh đào, mà còn là thời gian để họ tận hưởng không khí mùa xuân tươi mới và tham gia vào các lễ hội truyền thống.
Tin liên quan
-
Đời sống
Lễ hội Hanami – Điểm hẹn mùa hoa anh đào Nhật Bản
17:50' - 22/03/2025
Cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm, khi những tia nắng ấm áp của mùa Xuân đánh thức nụ hoa anh đào, cũng là lúc người dân Nhật Bản bắt đầu hoà mình vào những lễ hội ngắm hoa Hanami đầy màu sắc.
-
Đời sống
Nhật Bản dự báo mùa hoa anh đào ở Tokyo sớm hơn thường lệ
07:30' - 02/03/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, mùa hoa anh đào được mong đợi nhất của Nhật Bản chỉ còn vài tuần nữa là bắt đầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Du lịch 30/4 và 1/5: Khám phá những viên ngọc thô ven biển
08:00'
Dịp lễ 30/4 – 1/5, thay vì đổ về các đô thị biển đông đúc, du khách có xu hướng tìm đến những điểm đến hoang sơ như Vịnh Vĩnh Hy hay Mũi Ba Làng An để tận hưởng không gian yên tĩnh, trọn vẹn.
-
Đời sống
Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ trẻ khó khăn tại Cần Thơ
17:42' - 31/03/2026
Dự án Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục do Tổ chức TFCF tài trợ được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt, với tổng vốn viện trợ hơn 11,3 tỷ đồng.
-
Đời sống
Malaysia: Giá tour du lịch có thể tăng 50%
16:33' - 31/03/2026
Ngành du lịch Malaysia đang đối mặt với tình thế khó khăn khi chi phí các gói tour dự kiến tăng từ 30% đến 50% do tác động kép từ giá nhiên liệu leo thang và tình hình bất ổn tại Trung Đông.
-
Đời sống
Đức: Số thất nghiệp vẫn trên mức 3 triệu người
15:52' - 31/03/2026
Theo thông báo của Cơ quan Việc làm Liên bang (BA), số người thất nghiệp ở Đức giảm 49.000 người trong tháng Ba so với tháng trước đó, nhưng vẫn ở mức 3,021 triệu người.
-
Đời sống
Tìm không gian yên tĩnh dịp 30/4 và 1/5 gần Sài Gòn
15:33' - 31/03/2026
Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 hằng năm luôn là cao điểm du lịch tại khu vực phía Nam, khi dòng người đổ về các điểm biển nổi tiếng khiến nhiều nơi rơi vào tình trạng quá tải.
-
Đời sống
4 khu dã ngoại quanh Hà Nội cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5
14:41' - 31/03/2026
Dịp lễ 30/4 và 1/5 này, bạn có thể cùng gia đình hay bạn bè "đi trốn" ở những điểm vui chơi gần Hà Nội dưới đây.
-
Đời sống
Thanh Hóa còn 760 hộ dân miền núi chưa có điện lưới quốc gia
11:58' - 31/03/2026
Các hộ dân chưa có điện lưới sống tản mạn thành các cụm dân cư khu vực miền núi và biên giới khác nhau, nên việc cấp điện đang còn nhiều khó khăn.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 31/3
05:00' - 31/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 31/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 31/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Năm thứ 11 Nestlé MILO đồng hành cùng giải chạy Marathon 2026
16:01' - 30/03/2026
Tại giải chạy giải chạy Marathon 2026, Nestlé MILO tiếp tục góp mặt với vai trò nhà đồng hành Vàng năm thứ 11. Sự kiện đã thu hút hơn 12.000 vận động viên.

Hoa anh đào nở rộ là lúc lễ hội ngắm hoa bắt đầu tại Tokyo. Ảnh: Xuân Giao – PV TTXVN tại Nhật Bản