Tổng Giám đốc NSRP: Lọc hóa dầu Nghi Sơn bám sát tiến độ bảo dưỡng tổng thể
Đợt bảo dưỡng lần này được thực hiện sau khi nhà máy chính thức đi vào vận hành thương mại 4 năm nhằm vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị và phân xưởng công nghệ quan trọng.
Theo NSRP, hơn 5.000 kỹ sư, chuyên gia, cán bộ, công nhân của các đơn vị nhà thầu cùng hơn 1.000 cán bộ, nhân viên của NSRP đã được huy động tham gia bảo dưỡng hơn 3.300 thiết bị tại các phân xưởng theo đúng quy trình và yêu cầu kỹ thuật.
Tổng giám đốc NSRP So Hasegawa cho biết, việc hoàn thành 70% tiến độ đề ra của kế hoạch bảo dưỡng tổng thể lần 1 là cột mốc đánh dấu nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ và nhân viên nhà máy cũng như các đơn vị nhà thầu ở trong và ngoài nước. "Hiện nay, NSRP đang bám sát đường găng tiến độ và sẽ hoàn thành đợt bảo dưỡng này hiệu quả, an toàn và thành công. Một trong những cam kết hàng đầu của NSRP là đảm bảo nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp tục hoạt động bền vững, an toàn, ổn định và nâng cao công suất trong mục tiêu dài hạn sắp tới", Tổng giám đốc NSRP So Hasegawa nhấn mạnh.Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh, Giám đốc nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn cho hay, để kiểm soát tốt hoạt động bảo dưỡng tổng thể và đạt được các chỉ tiêu về an toàn, chất lượng và tiến độ, nhà máy đã lên kế hoạch triển khai kỹ lưỡng và toàn diện cũng như hàng ngày thực hiện công tác kiểm điểm, rà soát tiến độ với các nhà thầu tại các vị trí công trường. Đồng thời, thành lập Ban chỉ đạo chuyên trách cho kỳ bảo dưỡng tổng thể lần này, giúp quản lý và xử lý khẩn cấp bất kỳ các vấn đề vướng mắc hay phát sinh.
Liên quan tới kế hoạch xuất hàng cho đơn vị bao tiêu và các đơn vị đầu mối tiêu thụ sản phẩm xăng dầu, nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp tục cung ứng lại sản phẩm xăng dầu cho thị trường trong nước trước ngày 22/9. Hiện tại, Nhà máy đang dự trữ hơn 9.000 m3 xăng và 75.000 m3 dầu diesel. Theo kế hoạch, từ ngày 7 - 9/10 tới, một số phân xưởng công nghệ của nhà máy sẽ tái khởi động từng phần. Sau khi đợt bảo dưỡng tổng thể hoàn tất, nhà máy sẽ trở lại hoạt động bình thường và tiếp tục cung cấp các sản phẩm xăng dầu thiết yếu cho thị trường.../.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Rút ngắn thời gian bảo dưỡng tổng thể nhà máy Lọc dầu Dung Quất xuống dưới 50 ngày
08:06' - 14/09/2023
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ năm của nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 4/2024 và kéo dài dưới 50 ngày.
-
Chuyển động DN
Lọc dầu Dung Quất đa dạng nguồn nguyên liệu để hoạt động hiệu quả
20:47' - 22/08/2023
Với việc đa dạng nguồn nguyên liệu đầu vào, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đang hoạt động hiệu quả vượt khoảng 10% công suất thiết kế.
-
Chuyển động DN
PVOIL cung ứng khoảng 20,6 triệu thùng dầu cho BSR trong 6 tháng cuối năm
11:56' - 20/08/2023
Theo kế hoạch, trong 6 tháng cuối năm 2023, PVOIL sẽ cung ứng cho BSR khoảng 20,6 triệu thùng dầu các loại, kể cả nhập khẩu.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
Đưa vào khai thác tàu biển lớn nhất của Hòa Phát
10:41' - 03/07/2025
Đó là tàu The Momentum 110.000 DWT phục vụ chiến lược mở rộng đội tàu vận tải biển và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.