1. >

Tổng lợi nhuận của 4 ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam tăng cực mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng lợi nhuận năm 2018 của 4 ngân hàng Hàn Quốc là Shinhan, KB Kookmin, KEB Hana và Woori đã tăng 120% so với cùng kỳ từ hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Tổng lợi nhuận của 4 ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam tăng cực mạnh

Tổng Công ty Bảo hiểm Xăng dầu và Ngân hàng Woori (Hàn Quốc) hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm. Ảnh: Pjico

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các ngân hàng Hàn Quốc đang đẩy nhanh các nỗ lực nhằm nắm bắt cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, một thị trường tăng trưởng nhanh. 

Bốn ngân hàng lớn của Hàn Quốc gồm Shinhan, KB Kookmin, KEB Hana và Woori thông báo đạt tổng lợi nhuận là 132 triệu USD từ kinh doanh tại Việt Nam năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng 120% so với con số trước đó.

Shinhan đã hiện diện tại Việt Nam từ năm 1993. Với 32 chi nhánh, Shinhan Việt Nam hiện là ngân hàng nước ngoài có số lượng chi nhánh nhiều nhất ở Việt Nam.

Shinhan đặt mục tiêu cạnh tranh với các ngân hàng lớn của Việt Nam. Ngân hàng này đã đạt lợi nhuận ròng 96,6 tỷ won năm 2018, chiếm 26% tổng lợi nhuận ròng trên toàn cầu của Shinhan.

Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam đã phát hành thẻ Shinhan hồi đầu tháng này sau khi mua Công ty Tài chính Prudential Vietnam để mở rộng hoạt động kinh doanh thẻ của Shinhan ở Việt Nam.

Trong khi đó, ngân hàng KB Kookmin có 2 chi nhánh tại Việt Nam còn ngân hàng Woori có 9 chi nhánh.

Các ngân hàng này, vốn chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực cấp tín dụng cho các doanh nghiệp, chủ trương mở rộng sang lĩnh vực tài chính bán lẻ.

Các ngân hàng này cũng đang lên kế hoạch tăng tỷ lệ các khách hàng Việt Nam, vì những khách hàng này chủ yếu có xu hướng phục vụ người Hàn Quốc ở Việt Nam.

Ngân hàng KEB Hana cũng đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Ngân hàng KEB Hana hiện có 2 chi nhánh tại Việt Nam - một ở Hà Nội và một ở thành phố Hồ Chí Minh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif